สื่อเมืองผู้ดีเผยสาเหตุที่ทำให้ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชวดคว้า "เป้าหมายหลัก" เข้ามาเสริมทัพ ทั้งๆ ที่เกือบจะได้ตัวอยู่แล้ว

อีวาน เปริซิช ปีกทีมชาติโครเอเชียของ "งูใหญ่" อินเตร์ มิลาน เกือบจะได้ย้ายมาค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่แล้ว หลัง อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด สื่ออังกฤษ รายงานว่า ดาวเตะวัย 29 ปีเป็นเป้าหมายของ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ "ปีศาจแดง" ในช่วงปี 2017 และมีโอกาสคว้าตัวเข้ามาเสริมทัพได้สูงมาก หากยอมจ่ายเงินค่าตัวเป็นเงินจำนวน 48 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 2,160 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามราคาที่มีการปักป้ายขายเอาไว้

ทว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสร "ปีศาจแดง" กลับไม่ยอมอนุมัติเงินจำนวนดังกล่าว เพราะเห็นว่า เปริซิช ควรจะมีค่าตัวไม่เกิน 45 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 2,025ล้านบาท และไม่คิดจะจ่ายเพิ่มอีก 3 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 135 ล้านบาท เพื่อให้ได้นักเตะตามที่ มูรินโญ่ ต้องการมานานแล้ว ก่อนจะไปลงทุนจ่ายเงินค่าเหนื่อยมหาศาลเพื่อคว้า อเล็กซิส ซานเซช กองหน้าทีมชาติชิลีมาจาก "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในช่วงต้นปีนี้แทน แต่กลับทำผลงานได้แบบน่าผิดหวังอย่างต่อเนื่อง จึงมีรายงานว่าเรื่องนี้อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้โค้ชชาวโปรตุเกสมีปัญหาขัดแย้งกับขาใหญ่แห่งถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา