เฮดโค้ชควงคู่กัปตันทีมชาติไทยแถลงข่าวหลังเกมพ่าย ตุรกี ปิดภารกิจชิงแชมป์โลก ทั้งสองต่างพอใจผลงานทีมมาได้ตามเป้า

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม ควงคู่แถลงข่าวหลังจบเกมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่พ่ายให้กับ ตุรกี 1-3 เซต นัดสุดท้าย รอบสอง กลุ่ม เอฟ. เมื่อ 11 ตุลาคม 2561

เกมดังกล่าว สาวไทย เริ่มต้นได้ดี เอาชนะเซตแรกก่อน 25-22 ทว่ามาถูกคู่ต่อกรจากทวีปยุโรปทุบรัว 3 เซตรวดด้วยคะแนน 25-20, 25-22 และ 25-20 ทำให้ ไทยพ่ายไป 1-3 เซต ในเกมปิดฉากชิงแชมป์โลก 2018

หลังเกมการแข่งขัน “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมไทย เผยในห้องแถลงข่าวว่า "เป็นเกมที่ดีสำหรับทีมเรา เขาพยายามรุกเราจากเกมเสิร์ฟ ไม่ให้เราเล่นรูปแบบของเรา เซตแรกเรายังมีแรง รวมถึงสามารถรับเสิร์ฟได้ดี"

"แต่ในช่วงหลังๆมา เขาเสี่ยงเสิร์ฟ และทำให้เรารับบอลแรกไม่เข้า และเล่นในรูปแบบของเราไม่ได้ แต่สำหรับทีมเราเอง หน่องภูมิใจ ที่เราสามารถผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ และโชว์ศักยภาพได้ขนาดนี้"

ด้าน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยมุมมองต่อเกมนี้ว่า "เป็นเกมที่ดีอีกเกมหนึ่ง ตุรกีมีความโดนเด่นในเรื่องสรีระ และเป็นทีมชั้นนำของยุโรป ส่วนทีมเรามีศักยภาพเท่าที่ทำได้ ทั้งร่างกาย สภาพทีมมีข้อจำกัดหลายอย่าง”

“ขอชื่นชมนักกีฬาของเราที่สามารถต่อสู้กับตุรกีได้อย่างสนุก และสู้ในทุกๆแต้ม พอใจกับเกมนี้มากๆ" โค้ชด่วน ปิดท้าย

สรุปผลงานของ ทีมชาติไทย ลงแข่งขัน 9 นัด ทำผลงานชนะ 3 แพ้ 6 มี 11 คะแนน จบด้วยอันดับที่ 7 ของ กลุ่ม เอฟ. เมื่อจัดอันดับแล้ว ไทยจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 13 ของรายการ

ทีมชาติไทย จะเดินทางจากสนามบินคันไซ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 12 ตุลาคม 2561 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ในเวลา 15.35 น.

โปรแกรมและผลการแข่งขัน
 

- สาวไทย พ่าย ตุรกี 1-3 จบที่ 13 ชิงแชมป์โลก 2018

- สรุปผลวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก : 11 ต.ค. 61

- ใครอยู่ใคร! ผลแบ่งสายศึกชิงแชมป์โลก รอบสาม


- อรอุมา ทำแต้มสูงสุด ปิดฉากนัดสุดท้ายศึกชิงแชมป์โลก 2018