"จิงโจ้ไฟ" มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลก 5 สมัย ชี้ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่นน้องของ เรปโซล ฮอนด้า มีลุ้นจารึกเป็นแชมป์โมโตจีพีคนแรกของสนามแข่งเมืองไทย พร้อมชม "ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต" ได้มาตรฐานไม่แพ้สังเวียนซิ่งในทวีปยุโรป

อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัยติดต่อกันระหว่างปี 1994-1998 เดินทางมาชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" ในรายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ 2018" และได้พบปะสื่อมวลชนที่เอ.พี.ฮอนด้า พาวิลเลียน ในสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมี มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, คุณอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด และคุณสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ให้การต้อนรับ

ดูฮาน เปิดใจถึงการเดินทางมาเยี่ยมชมการแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกในเมืองไทย โดยกล่าวว่าจากที่ได้เดินชมรอบสนาม และบริเวณการจัดการภายนอก พบว่าสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต มีมาตรฐานที่ดีไม่แพ้รายการที่ยุโรป เพราะจากประสบการณ์ที่ลงแข่งขันระดับอาชีพ และคลุกคลีอยู่ในวงการนี้มานานกว่า 20 ปี จึงสามารถบอกได้ว่าสนามแห่งนี้มีมาตรฐานที่ดี และน่าจะทำให้การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 7 ต.ค.นี้สนุกตื่นเต้นแน่นอน

พร้อมกันนี้ "จิงโจ้ไฟ" เปิดเผยว่ายากจะฟันธงได้ว่า ใครเป็นแชมป์ในสนามนี้ เพราะมีหลายทีมที่ทำผลงานได้ดี แต่เชื่อมั่นว่า มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัย รุ่นน้องสังกัด เรปโซล ฮอนด้า มีลุ้นเป็นผู้ชนะ เพราะหลายทีมทำผลงานได้ดีมากในวันซ้อม แต่จากที่สังเกตเห็นนักบิดชาวสเปนมักสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้ชมได้เสมอในวันชิงชนะเลิศ เพราะเป็นคนที่ไม่สามารถตัดชื่อออกจากการลุ้นแชมป์นัดชิงชนะเลิศได้เลย