หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ บอลหญิงทีมชาติไทย วิเคราะห์จุดบอดนักเตะที่เห็นเด่นชัด ตอนเผชิญหน้ากับคู่แข่งจากทวีปยุโรป

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผย "ชบาแก้ว” ใช้โอกาสจบสกอร์เปลืองจนทำให้ พ่าย ฟินแลนด์ 1-3 ในฟุตบอลสี่เส้ารายการ ''CFA International Women’s Tournament 2018"

โดย "ชบาแก้ว" ต้านความแข็งแกร่งจาก ฟินแลนด์ ไม่ไหว ในเกมประเดิมสนามฟุตบอลสี่เส้า รายการ 'CFA International Women’s Tournament 2018"

ภายหลังจบเกม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม ได้กล่าวว่า “วันนี้ถือว่าเรายังมีข้อผิดพลาดให้เห็นเยอะเมื่อเจอกับผู้เล่นที่มาจากยุโรป ซึ่งมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างจากเรา เขาเล่นบอลยาวเยอะ ครึ่งแรกน้องๆ มีข้อผิดพลาดให้เห็นหลายจุด แต่ครึ่งหลังน้องๆ ทำได้ดีขึ้น เรามีโอกาสจบสกอร์ แต่เราทำไม่ได้แค่นั้นเอง"

"น้องๆ หลายคนอายุน้อย และมีโอกาสได้ลงเล่นหลายคน การที่เราเสียประตูต้นเกมเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องเรียนรู้ เราต้องมีสมาธิกับเกม เพราะเราได้เน้นย้ำอยู่แล้วว่าช่วง 10-15 นาทีแรกทุกคนต้องมีสมาธิมากๆ แต่ก็ถือเป็นบทเรียนที่เราต้องกลับไปฝึกซ้อมและเตรียมตัวไม่ให้ประมาทในเกมต่อไปค่ะ”

“สำหรับเกมต่อไป โปรตุเกส คงมีสไตล์คล้ายกับฟินแลนด์ เพราะเป็นทีมจากยุโรปทั้งคู่ เราต้องปรับทีมให้ดีขึ้นกว่านี้  อยากให้น้องๆ มีความมั่นใจมากขึ้น"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ''CFA International Women’s Tournament 2018" ของทัพชบาแก้ว มีดังนี้

วันที่ 6 ตุลาคม 2561 ไทย พบ โปรตุเกส ที่สนาม ฉงชิ่ง ย่งชวน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

วันที่ 8 ตุลาคม 2561 จีน พบ ไทย ฉงชิ่ง ย่งชวน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย