อภิวัฒน์ เพ็งประโคน เผยจะหมดสัญญากับ บีจี สิ้นปีนี้ หากมีโอกาสหวังลุยไทยลีก 1 ต่อ เพื่อพัฒนาฝีเท้า หลังเพิ่งมีชื่อลุ้นติดทีมชาติไทย ลุย ซูซุกิ คัพ 2018

อภิวัฒน์ เพ็งประโคน กองหน้าตัวยืมของ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า หลังจบฤดูกาล 2018 จะหมดสัญญากับต้นสังกัดที่แท้จริงอย่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี และพร้อมที่จะพิสูจน์ฝีเท้าใน ไทยลีก 1 อีกครั้ง เพื่อพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง

ดาวยิง "เทพอินทรี" ยิงไป 3 ประตูให้กับทีมในปีนี้ และล่าสุดมีชื่อติดเป็น 1 ใน 50 นักเตะ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย เบื้องต้น 50 คน ให้แก่คณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม 256

" สัญญาของผมกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี จะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ (2018) และก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ ส่วนตัวก็แล้วแต่สโมสร แต่ในใจก็อยากจะเล่นในไทยลีก 1 ต่อไป เพื่อพัฒนาตัวเองให้มีศักยภาพสูงขึ้นไปอีก หากมีทีมไหนสนใจก็พร้อมรับข้อเสนอ "

" ส่วนการทีมีชื่ออยู่ในข่ายลุ้นติดทีมชาติไทยสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นความฝันของเด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่รักในกีฬาฟุตบอล และอยากจะติดทีมชาติไทย ถ้าได้รับโอกาสก็จะทำให้ดีที่สุด และอยากจะขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยผลักดันให้ผมมีโอกาสทำฝันให้เป็นจริง "

โปรแกรมต่อไป อุบล ยูเอ็มทีฯ จะบุกเยือน บีจี เอฟซี วันที่ 3 ตุลาคม ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม เวลา18.00น. โดย อภิวัฒน์ เพ็งประโคน จะหมดสิทธิ์ช่วยทีม เนื่องจากติดสัญญายืมตัว ก่อนกลับมาอีกครั้ง ในเกมนัดสุดท้าย ที่เปิดบ้านพบกับ ราชนาวี เอฟซี วันที่ 7 ตุลาคม ที่ยูเอ็มที สเตเดี้ยม เวลา18.00น.