ผู้บริหารสโมสร พัทลุง เอฟซี เผยสาเหตุเลือกมอบอำนาจจัดการทีมซีซั่น 2019 คืนสู่สมาคมกีฬาจังหวัดพัทลุง เพราะไม่อยากให้ทีมรักต้องเจอปัญหานี้

บริษัท ครอบครัวกีฬา จำกัด ผู้ถือสิทธิ์ส่งทีมในนาม พัทลุง เอฟซี ยื่นหนังสือขอส่งคืนอำนาจบริหารสโมสรให้กับ สมาคมกีฬาจังหวัดพัทลุง พร้อมยินดีให้ทางคณะกรรมการกีฬาจังหวัดพัทลุงเปิดรับสมัครและคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเข้ามาสานงานต่อในฤดูกาล 2019 ต่อไป

ส่วนเหตุในเนื้อหาเอกสารระบุว่า  "เนื่องจากปีที่ผ่านมาสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้ตรวจสอบการขอรับเงินอุดหนุนจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งอาจจะมีผลเกี่ยวข้องกับการใช้เงินสนับสนุนทีมฟุตบอลอาชีพ และจะทำให้เกินปัญหาเกี่ยวกับการใช้เงินในอนาคต ประกอบกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพัทลุง มีการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ระดับประเทศใน พ.ศ. 2564"

ทั้งนี้ "สจ.ป้อม" วิศิษฐ์ กาญจนโนภาศ ผู้จัดการทีมคนล่าสุด เคยประกาศไม่ขอทำทีมต่อในปี 2019 เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับมาตรฐานการลงโทษจากสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ กรณีที่สโมสรและคู่แข่งก่อเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันแต่โดนโทษแตกต่างกัน (ย้อนอ่านข่าวได้ที่ : http://www.smmsport.com/reader.php?news=219407)

สำหรับ พัทลุง เอฟซี ปิดฉากฟุตบอลไทยลีก 4 โซนใต้ ฤดูกาล 2018 ด้วยอันดับ 7 ของตาราง จากผลงานแข่ง 21 นัด ชนะ 3 เสมอ 8 แพ้ 10 ยิงได้ 21 เสีย 35 เก็บได้ 17 คะแนน

เครดิตภาพ : สโมสรฟุตบอล พัทลุง เอฟซี 2016