แม้ว่าผลงานของ เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ในศึก ไทยลีก 4 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก นัดที่ 3 จะเปิดบ้านแพ้ทีมเต็งของกลุ่มบี นครปฐม ยูไนเต็ด 1-0 ทำให้รั้งอันดับที่ 5 แข่ง 3 นัดมี 1 แต้ม

แต่ทั้งนี้ นักเตะของทีมได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก ที่สามารถต่อกรกับคู่แข่งอย่าง นครปฐม ได้อย่างถึงพริกถึงขิง ทั้งที่พวกเขาถือเป็นหน้าใหม่ของลีกอาชีพ 

ในเรื่องนี้ "บิ๊กวร" ร.ต.อ.ภูดิท วงษ์นุ่ม รอง ปธ.สโมสร เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ได้ออกมาซูฮกลูกทีมที่สู้อย่างเต็มที่ พร้อมกระตุ้นในอีก 2 เกมที่เหลือเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเพราะนี่คือครั้งแรกของประวัติศาสตร์ในการเข้ามาสู่รอบสำคัญเช่นนี้

"เกมที่ผ่านมา ลูกทีมเล่นดีมาก ทุกคนแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ที่อยากจะทำเพื่อผลงานของทีม แม้ว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่จากเสียงชื่นชมของแฟนบอลที่ได้เห็นทีมเล่นได้แบบไม่เป็นรอง พร้อมโอกาสในการทำประตูอย่างมากมาย ซึ่งรายละเอียดเล็กๆน้อยๆก็จะทำให้พวกเค้าได้เรียนรู้ว่าสามารถเป็นจุดเปลี่ยนของเกมฟุตบอลได้"

"ในอีก 2 เกมที่เหลือแม้ว่าจะไม่มีโอกาสเลื่อนชั้นได้แล้ว แต่ทุกแต้มมีความหมายกับครั้งแรกของทีมที่เข้ามาถึงรอบนี้ สุดท้ายจากการที่ได้เผชิญหน้ากับ นครปฐม ยูไนเต็ด พวกเค้ามีความพร้อมในทุกๆด้าน ส่วนตัวเชื่อว่าจะสามารถคว้าแชมป์ในกลุ่มบี เพื่อเลื่อนชั้นไปสู่ ออมสิน ลีกโปร ได้ไม่ยากตามเป้าหมายที่วางไว้"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด จะไปเยือน สมุทรสาคร ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 16.00 น. ที่สนามสพล.สมุทรสาคร