"ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ พิชิตชัยเหนือ เหลียวหนิง ฟลายอิง เลียวพาร์ด ผ่านเข้าไปชิงอันดับ 5 ในศึกยัดห่วงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

การแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย "ฟีบ้า เอเชีย แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018" (FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018) ที่สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 1 ต.ค. เป็นชิงชัยในรอบจัดอันดับ "ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ พบ เหลียวหนิง ฟลายอิง เลียวพาร์ด จากจีน 

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ทักทายด้วยการทำแต้มใต้แป้นไปก่อน แต่ทาง เหลียวหนิง ก็ตอกกลับด้วยการส่องไกลเร็วทีเดียว ทำให้รูปเกมในช่วงต้นค่อนข้างสูสีกันพอสมควร หลังจากนั้นเป็นทาง เหลียวหนิง สามารถทำแต้มจากการส่องวงนอกพร้อมกับทำแต้มฉีกหนีออกไปเล็กน้อย แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่จี้จนสามารถขึ้นนำได้ก่อนจะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 28-25 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็นทั้งสองทีมที่ทำผลงานได้สูสีกัน แล้วถึงแม้ เหลียวหนิง ชุดนี้พวกเค้ามีเฉลี่ยอายุของผู้เล่นอยู่ที่ 19 ปี แต่ก็ยังมีความอันตรายเอาเรื่องเช่นกัน แต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อย ทำให้ โมโน แวมไพร์ เริ่มแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างพร้อมกับค่อยๆเป็นฝ่ายที่ขยับทำแต้มหนีห่าง และปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-35 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ มีความได้เปรียบจากประสบการณ์ ยิ่งทำให้พวกเค้าเล่นได้ง่ายยิ่งขึ้น แถม มาร์คัส คีนน์ ยังมาโชว์ฟอร์มร้อนแรง ด้วยการส่องวงนอกและระยะกลางได้อย่างแม่นยำ ขณะที่ เหลียวหนิง ก็ยังคงพยายามทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้ แต่ทาง โมโน แวมไพร์ เองก็ไม่ได้ผ่อนเกมอีกอย่างใด ทำให้ โมโน แวมไพร์ ปิดควอเตอร์ไปด้วยการนำที่สกอร์ 77-51 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็น โมโน แวมไพร์ ที่เริ่มปล่อยผู้เล่นคนไทยลงครบห้าตำแหน่ง ทำให้เป็นโอกาสของทาง เหลียวหนิง โดยพวกเค้าใช้เกมป้องกันแบบกดดันเต็มสนาม แต่ถึงแม้ โมโน แวมไพร์ จะส่งผู้เล่นไทยลงหมดก็ยังเหนือกว่าเล็กน้อย เนื่องด้วย แต้มที่นำอยู่ค่อนข้างเยอะ และ ประสบการณ์ที่มากกว่า ทำให้ โมโน แวมไพร์ สามารถรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้พร้อมกับจบเกมไปที่สกอร์ 95-71 คะแนน ทำให้ "ค้างคาวอมตะ" ผ่านเข้าไปชิงอันดับ 5 กับ ปู๋หยวน จากไต้หวัน ในวันที่ 2 ต.ค.นี้ เวลา 15.30 น.