เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังบุกไปแย่งแชมป์โลก "กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง" รุ่นเฟเธอร์เวต 65 กก. จาก โรบิน ฟาน รุสมาเลน นักชกเจ้าถิ่น มาแบบเอกฉันท์

เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ต.ค.61 เวลา 10.00 น. ที่ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ “เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 พร้อมทีมงานเทรนเนอร์ อาทิ เจิดจ้า เกียรติหมู่ 9 เดินทางกลับจากอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์ หลังบุกไปเอาชนะ โรบิน ฟาน รุสมาเลน เจ้าของตำแหน่ง แย่งแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต 65 กก. ด้วยคะแนนเอกฉันท์ กลับเมืองไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

ครั้งนี้ มี มิสเตอร์ ร็อบบี้ ทิมเมอร์ส ผอ.ระดับภูมิภาค ของ กลอรี่ (Glory) ให้เกียรติต้อนรับด้วยตัวเอง พร้อม นาย เฮ่อ เจิ่นหยู นักธุรกิจใหญ่ชาวจีน เจ้าของ บริษัท เซี่ยวไฮ้ ยุ่นจี HJMG ฮวังเจีย มิกู ในฐานะ ผู้สนับสนุน ได้มอบกระเช้าดอกไม้ต้อนรับ รวมทั้ง อ.สุดใจ ปุ่มประโคน หัวหน้าคณะเกียรติหมู่ 9 ร่วมยินดีพร้อมหน้า

“เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง แชมป์โลก”ตัวจริง” วัย 22 ปี คนล่าสุดของกลอรี่ เผย "ชัยชนะครั้งนี้ จัดขึ้นภายในสนามฟุตบอล โยฮัน ครัฟฟ์ รังเหย้าของ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่มีผู้คนหลายหมื่นคนเข้าชม หนำซ้ำการที่ตนถอนแค้นเอาชนะรุสมาเลน ได้อย่างขาดลอย จนคนดูในสนามปรบมือยอมรับกึกก้อง ถือเป็นบรรยากาศที่ตื่นเต้นมาก รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก และตั้งใจว่าจะป้องกันตำแหน่งไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้"

ด้าน ร็อบบี้ ทิมเมอร์ส ผู้บริหารระดับสูงของกลอรี่ เผยอีกว่า "ทางกลอรี่ รู้สึกยินดี ที่ขณะนี้ มีนักมวยไทยชั้นยอดถึงสองรายคือ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง (รุ่นไลต์เวต) และ เพชรพนมรุ้ง (รุ่นเฟเธอร์เวต) เป็นแชมป์โลกถึงสองคน นอกจากนี้ทางกลอรี่ ยังเซ็นสัญญาดึง วิคเตอร์ ปินโต ,ซาซ่า ส.อารีย์(มวยหญิง), ชมมณี ส.เตะหิรัญ(มวยหญิง) รวมทั้งล่าสุด ธง แฟร์เทค เข้าร่วมในสังกัด"

"ทั้งนี้ กลอรี่ เอง รู้สึกภูมิใจในความสามารถของนักมวยไทย พร้อมทั้งขอแสดงความยินดีมายังคนไทยทั้งประเทศด้วย ที่มีแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง ที่เก่งกาจประดับวงการกีฬาการต่อสู้ในขณะนี้"

ขณะที่ นายเฮ่อ เจิ่นหยู่ ผู้สนับสนุนชาวจีนจากเซี่ยงไฮ้ เผย "ทางบริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาสนับสนุน เพชรพนนมรุ้ง เป็นรายล่าสุด ต่อจากสิทธิชัย ซึ่งปัจจุบันเป็นนักมวยไทย ที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วประเทศจีน"

สำหรับ กลอรี่ 60 รายการต่อไปจะมีขึ้นที่ ลียง ฝรั่งเศส วันที่ 20 ต.ค 61 มี "ลีโอ วิคเตอร์ ปินโต" นักชกหนุ่มฝรั่งเศสหัวใจไทย ขึ้นชกร่วมรายการ จากนั้น กลอรี่ 61 ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะขึ้นชกเป็นคู่เอกป้องกันแชมป์โลกกับ จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงชาวแคนาดา