"ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ พลาดท่าแพ้ อัลวาร์ก โตเกียว จากญี่ปุ่น 100-108 คะแนน ชวดเข้ารอบตัดเชือกยัดห่วงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย "ฟีบ้า เอเชีย แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018"

การแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย "ฟีบ้า เอเชีย แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018" (FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018) รอบแรก นัดที่ 2 กลุ่ม บี ที่สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ย. "ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ หนึ่งเดียวจากประเทศไทย พบ อัลวาร์ก โตเกียว จากญี่ปุ่น 

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทั้งสองทีมที่เปิดเกมเร็วของใส่กันตลอด และทำได้ดี ทำให้ช่วงแรกรูปเกมค่อนข้างสูสีกัน โดยเป็นทั้งสองทีมผลักกันทำแต้มขึ้นนำ แล้วหลังจากนั้นเป็นทาง อัลวาร์ค โตเกียว ที่มีจุดเด่นที่เกมรับ และค่อยๆ บีบให้ผู้เล่น โมโน แวมไพร์ เล่นพลาดเอง แล้วก็ได้ผลดีทีเดียว ก่อนที่ อัลวาร์ค โตเกียว จะขยับทำแต้มขึ้นนำไปก่อนที่สกอร์ 16-21 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากด้วยการที่ อัลวาร์ค โตเกียว มีผู้เล่นวงในที่สูงใหญ่และวงนอกที่แม่นยำ ทำให้แต้มค่อยๆขยับห่างออกไปเล็กน้อย แถมทาง โมโน แวมไพร์ เองก็ เริ่มมีปัญหาการฟาวล์หลายต่อหลายคน แต่หลังนั้นด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ ที่สถานการณ์หลังชนฝา แพ้ไม่ได้ พวกเค้าก็พยายามทุกวิถีทางและก็ทำได้ดี จึงส่งผลให้แต้มยังคงเกาะติดไม่ห่างพร้อมกับจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 42-46 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมยังคงเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้ดีพอๆกัน แต่ทาง อัลวาร์ค โตเกียว จะได้เปรียบเล็กน้อยจากแต้มที่สะสมเอาไว้ตั้งแต่ควอเตอร์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นถึงแม้ โมโน แวมไพร์ จะมีปัญหาการฟาวล์อยู่หลายคน แต่โค๊ช ดั๊กลาส มาร์ตี้ สามารถปรับเปลี่ยนแผนรับมือ อัลวาร์ค โตเกียว ได้ดี จนสามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมยิ่งสนุกสูสีกัน ก่อนที่จะเป็น อัลวาร์ค โตเกียว ออกนำไปที่สกอร์ 74-81 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นทาง อัลวาร์ค โตเกียว ทักทายเร็วด้วยการส่องไกล พร้อมกับนำห่างที่สุดในเกมนี้ ที่สิบแต้ม ทำให้ทาง โมโน แวมไพร์ ต้องรีบขอเวลาเพื่อปรับแผน แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ขณะที่ อัลวาร์ค โตเกียว ถึงแม้พวกเค้าจะผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่พวกเค้าก็ยังคงเล่นเต็มที่ในทุกๆเพลย์ แล้วในช่วงท้ายเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่พยายามเร่งเกมและทำทุกวิถีทางเพื่อจะพลิกเกมให้ได้ แต่ก็ไล่ไม่ทัน จบเกมไปที่สกอร์ 100-108 คะแนน

ทำให้ "ค้างคาวอมตะ" ชวดผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ เพราะจบรอบแรกด้วยอันดับ 3 ของกลุ่ม แต่ยังมีโปรแแกรมเล่นรอบจัดอันดับกับ เลียวหนิง ไฟอิ้ง เลียวพาร์ด ทีมบ๊วยอันดับ 4 ของกลุ่ม เอ จากประเทศจีน ในวันที่ 30 ก.ย.นี้