ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เปิดบ้านเสมอ อ่างทอง 3-3 ในเกมนัดสุดท้ายของไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018

ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี 3-3 อ่างทอง เอฟซี 

เกมไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 นัดสุดท้ายที่ สนามกีฬา จ.สมุทรสาคร เป็นการพบกันระหว่าง "สำเภาผยอง" ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี พบ "นักรบรวงทอง" อ่างทอง เอฟซี 

เริ่มเกม น.7 อ่างทอง ได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ สมเกียรติ คุณมี เปิดฟรีคิกเข้าในเขตโทษกองหลัง สมุทรสาคร โหม่งเคลียร์ออกมาเข้าทาง อิทธิพล เอกปัชชา สวนทีเดียวบอลหลุดกรอบออกไปแบบมีลุ้น ขยับมาในน.19 อ่างทอง หวิดได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะเตะมุมเข้ามาหน้าประตู ปริ้นซ์ อัมปองซ่าห์ โหม่งบอลมชนเสา และแฉลบศรีษะผู้รักษาประตูสมุทรสาคร ออกมา

น.25 สมุทรสารคร ได้ลุ้นจากการยิงไกลของ เปโดร เฮนริเก้ บอลพุ่งเลียดหลุดเสาออกไปนิดเดียว จากนั้นในน.31 เจ้าถิ่นก็มาได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะโต้กลับเร็วก่อนบอลจะมาที่ อ่อง ซัท นาย แล้วผ่านบอลเลียดไปหน้าประตู เปโดร เฮนริเก้ เข้าชาทจ่อๆ ไม่เหลือ

จากนั้น น.35  เจ้าถิ่นมาได้ประตูที่ 2 ติดต่อเลยจากการพาบอลลุยเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายของ อ่อง แซท นาย ก่อนจะหลอกยิงหักเข้าเสาแรก บอลผ่านตัว ฐิติพงษ์ กระธน นายทวารอ่างทองเข้าไป ถัดมาเพียง 2 นาที อ่างทอง มาได่ประตูไล่มา 1-2 จากการซัดด้วยขวาเต็มข้อของ สมเกียรติ คุณมี บอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าไป จบครึ้งแรกเจ้าบ้านออกนำ 2-1


เริ่มครึ่งหลังได้เพียงนาทีเดียวอ่างทอง ได้ลุ้นจากจังหวะที่ กานต์ดนัย ถาวรศักดิ์ ทำชิ่งให้ ปริ้นซ์ อัมปองซ่าห์ พลิกบอลเข้าหาประตู บอลมาเข้าทาง กานต์ดนัย ก่อนจะยิงไปติด จตุรงค์ สมากร ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน ถัดมาในน.49 ทีมเยือนได้โอกาสอีกครั้งจากการหลุดไปของ ไอแซค ฮอนนี่ ก่อนจะกระดกบอลหนีผู้รักษาประตูที่ออกมาบล็อค แต่สูงไปบอลโด่งข้ามคาน

อ่างทอง มาได้ประตูตีเสมอ 2-2 ในน.54 จากจังหวะที่ ไอแซค ฮอนนี่ กระชากไปสุดเส้นก่อนจะตบกลับมาหน้าประตู ปริ้นซ์ อัมปองซ่าห์ ปล่อยให้ สมเกียรติ คุณมี ที่เติมขึ้นมาซัดเข้าไป มาในน.61 อ่างทอง รอดเสียประตูที่ 3 จากการเซฟช่วยทีมถึงสองจังหวะของ ฐิติพงษ์ กระธน ผู้รักษาประตูทีมเยือน โดยจังหวะแรกบินปัดลูกโหม่งของ ณภัทร จารุภัทรภักดี บอลมาเข้าทาง เปโดร ซ้ำจ่อๆ แต่  ฐิติพงษ์ กระธน ยังพุงบล็อคไว้ได้อีกครั้ง

นาทีถัดมาเป็นทีมเยือนที่ได้โอกาสบ้างจากจังหวะได้หลุดไปยิงของ ไอแซค ฮอนนี่ แต่งยังไม่ผ่าน จตุรงค์ สมากร ผู้รักษาประตูสมุทรสาคร จากนั้นในน.67 อ่างทอง แซงนพ 3-2 จากโอกาสที่ บรรลือ ทองเกลี้ยง ได้บอลที่มุมเขตโทษด้านขวา ก่อนจะล็อกหลบกองหลังหนึ่งจะหวะ แล้วปั่นด้วยซ้ายเข้าไป

น.70 ไอแซค ฮอนนี่ ได้โอกาสลองปั่นฟรีคิกระยะ 25 หลา บอลโต้งข้ามกำแพงแต่ยังไม่ผ่านมือ จตุรงค์ สมากร ผู้รักษาประตูสมุทรสาคร ขยับมาใน.72 ทีมเยือยหวิดได้ประตูที่ 4 จากจังหวะที่ ไอแซค ฮอนนี่ ผ่านบอลไปหน้าประตู แฉลบมาเข้าทาง ศุภชัย แม้นจิตต์ แปไปติดขา จตุรงค์ สมากร ผู้รักษาประตู สมุทรสาคร

น.90 สมุทรสาคร ได้ประตูตีเสมอ 3-3 จากจังหวะตีลังกายิงของ อ่อง แซท นาย บอลผ่านตัว  ฐิติพงษ์ กระธน ผู้รักษาประตูทีมเยือน เข้าไป จบเกมทั้งสองทีมเสมอกันไป 3-3 อ่างทอง มี 24 คะแนน จาก 28 นัด รั้งอันดับสุดท้าย ควง กระบี่ เอฟซี ตกชั้นสู่ไทยลีก 3