หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ ฟุตบอลหญิงไทย เอ่ยปากชมดาวรุ่งเลือดใหม่ พัฒนาตัวเองในเรื่องนี้จนขยับมาตรฐานเข้าใกล้แข้งรุ่นพี่ได้แล้ว

“โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวชื่นชมบรรดาผู้เล่นดาวรุ่งสาวหลายรายที่รักษาระเบียบวินัยด้านร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม จนมีสภาพความฟิตอยู่ในเกณฑ์ใกล้เคียงกับเหล่านักเตะรุ่นพี่ในชุดปัจจุบัน

“เรามีเวลาเพียง 2 สัปดาห์ก่อนจะไป เป็นเวลาซ้อมสั้นๆ เท่านั้น ดังนั้นเราคงต้องอาศัยพื้นฐานร่างกายที่ดีของนักกีฬา ซึ่เค้าต้องดูแลตัวอย่างต่อเนื่องมาก่อน บวกกับการซ้อมเข้ม โดยเฉพาะฟิตเนสตามแผนงานระยะ 10 เดือนที่ต้องการเน้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ”

“รอบนี้ขอชื่นชมนักเตะหน้าใหม่ ก่อนหน้านี้ เราก็เคยเรียกมาทดสอบหลายครั้ง แต่งวดนี้เค้ามีพัฒนาการดีขึ้นชัดเจน โดยเฉพาะร่างกายที่แข็งแรงมาก ลุยมากในสนาม สร้างความแตกต่างในการเล่นเด่นชัด ถ้าเค้าทำได้ต่อเนื่องเราก็พร้อมให้โอกาสแน่นอน เป็นผลดีกับนักกีฬาเองและทีมที่จะมีผู้เล่นคุณภาพขยับมาตรฐานเข้ามาใกล้กันเรื่อยๆ”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันสี่เส้า ซึ่งมี จีน(เจ้าภาพ), โปรตุเกส, ฟินแลนด์ และ ไทย ตอบรับเข้าร่วมแข่งขัน ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม 2561 มณฑลฉงชิ่ง ประเทศจีน