อัสสัมชัญธนบุรี ระเบิดฟอร์มถล่มดอนคาสเตอร์ 6-0 ประเดิมทัวร์ช้างจูเนียร์ตะลุยอังกฤษ อัษฏา หอมหวล กดคนเดียว 4 ลูก"โค้ชทอม"รับสกอร์เกินคาด ขณะที่กุนซือเจ้าถิ่นยกนิ้วเด็กไทยแกร่ง และเร็วกว่า เกมหน้าซด เอฟเวอร์ตัน

นักเตะอัสสัมชัญธนบุรี ลงประเดิมสนามนัดแรกในทัวร์ช้างจูเนียร์ตะลุยอังกฤษ เมื่อ 24 ก.ย.ที่ผ่านมาพบกับทีมดอนคาสเตอร์ โดยเจ้าบ้านใช้สนามคีพโมส สเตเดี้ยมซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมที่ใช้แข่งขันในลีกวันให้เล่น โดยก่อนลงสนาม ได้มีพิธีต้อนรับผู้มาเยือนอย่างสมเกียรตินำเยี่ยมชมสโมสรพร้อมกับมอบเสื้อแข่งขันซึ่งมีเอฟบีที เป็นสปอนเซอร์ให้กับนักเตะไทยคนละตัว

         อัสสัมขัญธนบุรีส่ง 11 คนแรกที่มานักเตะทีมชาติชุด13 ปีลงสนาม 4คน เดินหน้าเข้าหาทันที แค่นาทีแรกอัษฏา หอมหวลก็หลุดเข้าไปยิงเล่นทางให้เจ้าสัวน้อยขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากนั่นเด็กไทยยังเล่นได้เหนือกว่านาทีที่ 7 พีรพัฒน์ นันทโกวัฒน์ยิงตรงกรอบประตูดอนคาสเตอร์ตะปบหลุดอัษฏา คนเดิมปราดเข้าซ้ำหนีเป็น 2-0 เจ้าถิ่นพยายามฮึดสู้  

น.14 อัสสัมชัญธนบุรีเสียจุดโทษ แต่เจ้าถิ่นยิงไปติดเซฟรัตนพงษ์ สินญานันท์นายทวารเจ้าสัวพลาดการได้ประตูตีไข่แตก เกมดำเนินมาถึง น.22 อัษฏายิงไปติดเซฟนายทวารเด้งมาเข้าทางฐิติวุฒิ ขวัญมีชัยชนะซ้ำจ่อๆ 3-0หมดครึ่งแรก ไอ้หนูจากเมืองไทยนำด้วยสกอร์นี้

         ครึ่งหลังอัสสัมชัญธน ยังลุยหนัก น.46 อัษฏา โขกเหน่งๆ 4-0 เป็นแฮทริคของตัวเองในเกมนี้ เจ้าสัวยังเล่นได้เหนือกว่า นาทีที่48 วรเมศร์ จันทร์มา หลุดไลน์กองหลังไปยิงสวนนายทวารดอนคาสเตอร์ให้อัสสัมธนหนีห่าง 5-0 ยังไม่หยุดอยู่เท่านั้นนาทีที่62 อัษฏา หลุดจากกลางสนามไปยิง 6-0 เป็นประตูที่ 4 ของเจ้าโบ๊ทและจบเกมด้วยชัยชนะของอัสสัมขัญธนบุรีด้วยสกอร์นี้

        

หลังเกม "โค้ชทอม" สุรศักดิ์ ใจมั่น กุนซืออัสสัมชัญธนบุรี พูดถึงเกมนี้ว่า เป็นสกอร์ที่เกินคาดเด็กๆยังเล่นได้ไม่สมบูรณ์แบบนักเพราะอากาศที่หนาวมาก แต่ภาพรวมทุกคนก็ทำได้ดีสำหรับเกมแรกแบบนี้ เชื่อว่านัดต่อๆไปเราจะทำได้ดีขึ้น

          ด้าน ภราดา ดร.วีรยุทธ์ บุญพราหมณ์ ผอ.รร.อสช.ธนบุรี ก็กล่าวว่า เด็กเล่นกันได้ดีทีเดียว ถือว่าไม่เสียชื่อทีมจากเมืองไทย ซึ่งตนได้ให้รางวัลลูกละ 50 ปอนด์เป็นกำลังใจกับเด็กๆ "เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผอ.โครงการนักกีฬาช้างเผือก ก็เผยว่า นัดแรกเราทำได้ขนาดนี้ถือว่าโอเคเลย แม้จะมีปัญหาเรื่องอากาศและรูปร่างที่เป็นรองแต่ก็ยังเล่นกันได้ดี ส่วน ทอม เวฟเฟล กุนซือดอนคาสเตอร์ ก็ยอมรับว่า เด็กไทยแข็งแกร่งและมีความคล่องตัวสูง เหนือกว่าลูกทีมของตนมากจึงชนะไป สำหรับทีมอัสสัมชัญธนบุรึจะลงเล่นนัดต่อไปพบกับเอฟเวอร์ตัน ในวันที่ 25 ก.ย.นี้