พอล สโคลส์ ตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยถึงนักเตะที่ดีที่สุดที่เขาเคยเผชิญหน้าด้วย ซึ่งตอนนี้นักเตะคนดังกล่าวก็ยังค้าแข้งอยู่

          พอล สโคลส์ เปิดรายชื่อนักเตะที่ดีที่สุดที่เคยเผชิญหน้ากันในสนามและนักเตะคนนั้นก็คือตำนานของบาร์เซโลน่า โดยหลังจากที่ตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับรางวัลเกียรติยศในงานดินเนอร์การกุศลที่จัดโดย สมาคมศิษย์เก่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อเป็นเกียรติให้กับมิดฟิลด์ระดับตำนานรายนี้เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

         ซึ่งในค่ำคืนดังกล่าว สโคลส์ได้พูดถึงช่วงเวลาค้าแข้งอันรุ่งโรจน์ของเขาที่ 'ปิศาจแดง' และยังได้รับการยกย่องจากอดีตผู้จัดการทีมของเขาอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ส่งข้อความพิเศษมาหาสตาร์วัย 43 ทางวิดีโอ สโคลส์ยังถูกถามถึงประตูโปรดของเขาจาก 155 ลูกที่ยิงให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปรากฏว่าเป็นลูกวอลเลย์ระยะ 25 หลาที่ยิงแอสตัน วิลล่า ในนัดที่ปีศาจแดงเอาชนะไป 3-0 เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2006 โดยเจ้าตัวย้อนให้ฟังถึงลูกยิงดังกล่าวว่า "บางทีมันอาจจะไม่ใช่ลูกที่สำคัญที่สุดในแง่ของแมทช์การแข่งขันแต่มันเป็นลูกที่ทำให้ผมรู้สึกพอใจมากๆ"

          ต่อมาสโคลส์ถูกถามเรื่องนักเตะที่ดีที่สสุดที่เขาเคยเผชิญหน้าด้วยและคำตอบก็คือตำนานของบาร์เซโลน่าอย่างอันเดรส อิเนียสต้า โดยมิดฟิลด์คนดังขึ้นมาจากอะคาเดมี ลา มาเซีย ของบาร์ซ่า และได้ลงเล่นกว่า 400 นัดให้กับทีม และยังคว้ามาแล้วทุกแชมป์กับยอดทีมแห่งลา ลีก้า นอกจากนี้เขายังยิงประตูในช่วงต่อเวลาในศึกฟุตบอลโลก 2010 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งสเปนได้ครองแชมป์โลกเป็นครั้งแรกหลังจากเอาชนะฮอลแลนด์นั่นเอง