หัวเสาทีมชาติไทยรับเกมบล็อกของทีมป้องกันลูกตบจีนลำบาก มองเป็นเรื่องดีก่อนเตรียมทีมไปเจอศึกใหญ่ในชิงแชมป์โลก

 “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวเสามากประสบการณ์ทีมชาติไทย ยอมรับเกมบล็อกคือปัญหาของทีมกับการเจอจีน เนื่องจากเป็นทีมที่ตีสูง ทำให้ป้องกันได้ลำบากแม้ทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่ แต่มองว่าเป็นเรื่องดีสำหรับการเตรียมทีมไปชิงแชมป์โลกซึ่งต้องเจอกับทีมที่มีรูปร่างสูง และตีหนักแบบจีน 

สาวไทยพ่ายไปให้จีนไปอย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต ในศึก SMM “เอสโคล่า” เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6 2018 ในรอบรองชนะเลิศ หล่นไปชิงอันดับ 3 แทน 

"วันนี้เราเตรียมมาเล่นกับเขา แต่ก็ต้องยอมรับความแข็งแกร่งของทีมจีน หลักๆเรากังวลเรื่องเกมบล็อกที่จะบล็อกเขา วันนี้เรามีปัญหาบล็อกบอลโค้งหน้า ถึงทุกคนพยายามเต็มที่ แต่เขาตีสูงกว่าบล็อกเรา ทำให้เราพลาดไป"

"แอบเสียดาย แต่ไม่เสียใจ อย่างที่ทราบพวกเราทุกคนทำร่างกายทุกวัน เข้าฟิตเนส
เพื่อเตรียมไปชิงแชมป์โลก การทำร่างกายไปด้วยแข่งไปด้วยก็ค่อนข้างเป็นงานที่หนักสำหรับพวกเรา แต่ก็ได้ประโยชน์เยอะเพราะการไปแข่งขันชิงแชมป์โลกเราต้องเจอกับทีมที่ตีสูงคล้ายจีน วันนี้เราเห็นข้อผิดพลาด หากเจอทีมที่เราบล็อกไม่ถึง เราจะต้องเสริมเกมรับอย่างไรเพื่อช่วยทีมให้ได้มากกว่านี้”

“ไต้หวันเราประมาทไม่ได้ ต้องยอมรับว่าช่วงสองถึงสามวันสุดท้าย เขาเล่นได้ดี ด้วยความที่เป็นทีมรอง ถือว่าไม่ประมาทจะคว้าอันดับ 3 ให้ได้”

ทีมชาติไทยจะพบกับไต้หวัน ในรอบชิงอันดับ 3 วันที่ 23 กันยายน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องSMMTV