คิมี ไรโคเนน แชมป์เอฟวัน 2007 จากฟินแลนด์ ปรากฏตัวสร้างแรงบันดาลใจให้บรรดานักขับรุ่นจิ๋วในศึก "สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2018"

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขัน "สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2018 บาย คิมี่ ไรโคเน่น" เป็นฤดูกาลที่ 3 โดยเน้นไปที่นักขับหน้าใหม่ รุ่นรุ๊คกี้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-12 ปี โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา คิมี ไรโคเน่น แชมป์เอฟวันเมื่อปี 2007 ชาวฟินแลนด์ ได้มาปรากฏตัวร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่สนามอิมแพ็ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี ด้วย

เยาวชนรุ่นรุ๊คกี้ที่ผ่านการออดิชั่นจำนวน 14 คนมีโอกาสได้ติวเข้มกับทีมโค้ชนักขับระดับแนวหน้าของไทยอย่าง คาร์โล แวน แดม อดีตแชมป์โลกโกคาร์ทชาวเนเธอร์แลนด์, แซนดี้ สคูวิค, ติณห์ ศรีตรัย, กันตศักดิ์ กุศิริ สามนักขับชาวไทย รวมถึง คิมี ไรโคเนน ที่ได้เดินทางร่วมมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆที่ร่วมกิจกรรม และยังได้ร่วมแข่งขันโกคาร์ททีมโค้ชทั้งสี่ รวมถึง วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กับ ธนะวุฒิ ภิรมย์ภักดี อีกด้วย


ไรโคเนน กล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว ที่ผมและ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ร่วมงานกัน ต้องขอขอบคุณ สิงห์ ที่ให้การสนับสนุนผมและวงการมอเตอร์สปอร์ต สำหรับ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ เป็นกิจกรรมดีๆที่ช่วยพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเยาวชนไทย ผมรู้สึกแฮปปี้และสนุกสนานที่สิงห์ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆได้เข้ามาร่วมในโครงการ แต่สิ่งสำคัญที่ผมต้องการสื่อสารไปยังเด็กๆทุกคน คือ น้องๆที่อยู่ในโครงการนี้ไม่ใช่ซ้อมอย่างเดียว เราต้องแข่ง ต้องมีความหลงไหล ต้องสนุกสนานกับมัน ทุกอย่างมันไปด้วยกันหมด"


ด้าน นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า  "ขณะนี้วงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยโตขึ้นเรื่อยๆ มีรายการแข่งขันจากต่างประเทศเข้ามามากมาย เราก็เล็งเห็นว่าเราต้องการมีเด็กรุ่นใหม่ เพราะนับวันนักแข่งไทยก็เริ่มหายไปแล้ว เริ่มอายุมากกันไป เราก็ต้องหาเด็กรุ่นใหม่มาเหมือนกีฬาทุกประเภท  ถ้าเราไม่เริ่มจากโกคาร์ทมันก็ไม่มีจุดเริ่ม คาร์ทนี่นับเป็นจุดเริ่มต้นของนักแข่งเลยทีเดียว แล้วเราก็ให้ความสำคัญกับตรงนั้นเป็นอย่างยิ่ง ที่เหลือก็เป็นการตัดสินใจของน้องๆว่าเขารักอยากจะมาทางอาชีพนี้หรือเปล่า"

สำหรับนักแข่งสิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2018 บาย คิมี่ ไรโคเน่น  ในรุ่นรุ๊คกี้ทั้ง 14 คน ประกอบด้วย กิตติภพ ศรีพงศ์เพา,ปฐวี ผ่องโสภาพ, สิริกร แคล้วเครือ, เฟรสเดอร์ริก วัฒนพงษ์ เบ็นเน็ท, ณัชทิพ ขุนหมื่น, ณัฐพัชร์ สุมานนท์, นฤปราชญ์ สุทธิแย้ม, บุญยวีร์ ดีสุขสถิต, ฐานิตา บุตรตะวงศ์,  อัครวัฒน์ อยู่วิทยา, ภัทรพล ด่านกุล, พิพัฒณ์พล ด่านกุล, ปภังกร แดงค้ำคุณ และ ภคิน นันทจิวากรชัย