หัวหอกตัวเก่งของ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด ได้ออกมาเสนอตัวว่าเขาสามารถเป็นกองหน้าให้กับทัพ "สิงโตคำราม" อังกฤษได้ในยามที่ แฮรี่ เคน ไม่ฟิตหรือได้รับบาดเจ็บ

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ได้ออกปากชม "ทรอย ดีนี่ย์" ศูนย์หน้าพันธุ์ดุของวัตฟอร์ด หลังเจ้าตัวโชว์ฟอร์มกับต้นสังกัดในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพา "แตนอาละวาด" บินมาอยู่ในดันดับที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีกในขณะนี้ และเมื่อนับตั้งแต่ปี 2015 ที่วัตฟอร์ดเลื่อนชั้นมาอยู่ลีกสูงสุดของอังกฤษนั้น เขาทำประตูไปแล้วถึง 44 ประตู ถือว่าเป็นนักเตะชาวอังกฤษอันดับที่ 5 ที่ยิงประตูได้มากที่สุด แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ตัวเองติดทัพ "ทรี ไลอ้อนส์" ได้เลยแม้แต่นัดเดียว อย่างไรก็ตามดาวยิงวัย 30 ปีได้ออกมาบอกว่า เขาสามารถเป็นกองหน้าที่สร้างความแตกต่างให้กับทีมชาติอังกฤษได้

"ผมสามารถเป็นกองหน้าตัวเป้าให้ได้นะ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมได้ดูอังกฤษลงสนาม คุณมีนักเตะอย่าง แอนดี้ แคร์โรล, ปีเตอร์ เคร้าช์, เท็ดดี้ เชอริ่งแฮม คุณเคยมีนักเตะที่มีการเล่นแตกต่างกันแบบนี้นะ ในตอนนี้ผมคิดว่าเรามีแต่คนที่ข้างคล้ายกัน และหากเคนไม่พร้อมลงสนาม เราก็จะหาคนที่เล่นคล้ายๆกันมาแทน คนที่จะวิ่งไล่อยู่ด้านหลังไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับตัวเอง ผมคิดว่าตัวเองสามารถสร้างมิติที่แตงต่างออกไปได้ และเป็นผู้นำเชียร์หากไม่ได้ลงสนาม คุณจะให้เรื่องอื่นๆในแง่ของสภาพจิดใจไหม? ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่แบ่งแยกผมจากคนอื่น ทั้งเรื่องภาพจิตใจและความเป็นผู้นำ" ดีนี่ย์ กล่าว