เช็กความพร้อมไทยลีก 2 ลงสนาม 3 คู่ พีทีที ชนะเพื่อแชมป์, เกษตร ชนะเพื่ออยู่รอด, หนองบัว ชนะ เพื่อลุ้นตั๋วไทยลีกต่อ

พีทีที ระยอง (1) พบ อ่างทอง เอฟซี  (15)
สนามพีทีที สเตเดี้ยม เวลา18.00น.

"พลังเพลิง" เกมนี้หากเก็บชัยชนะได้ ก็จะได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ทันทีในฐานะแชมป์ ดังนั้นจึงต้องจัดเต็มเพื่อฉลองแชมป์ในบ้านให้ได้

สภาพทีมไม่มีผู้เล่นที่ติดโทษแบน แต่ต้องรอเช็คความพร้อมของ อภิภู สุนทรพนาเวศ กับ สหรัฐ กันยะโรจน์ ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วน “บี้” ชัยณรงค์ ทาทอง ยังคงต้องพักรักษาตัวต่อไป หลังเพิ่งไปผ่าตัดนิ้วมือที่หัก อย่างไรก็ตามแกนหลักคนอื่นๆ ยังอยู่กับครบ อาทิ กรวิทย์ นามวิเศษ , อนาวิน จูจีน , อดิศักดิ์ หาญเทศ , จุง ฮุน , บรูโน่ เวลลิงตัน , โจซิมาร์ และ เดนนิส มูริลโล่ ยังอยู่กันครบ

"นักรบรวงทอง" เกมล่าสุดสู้เต็มที่ แต่ก็แพ้คาบ้านให้กับ เชียงใหม่ เอฟซี 5-6 ทำให้ไม่มีทางเลือกหากต้องการอยู่รอดต้องเก็บชัยชนะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

ความพร้อมถือว่าสมบูรณ์  กมล โพธิ์ทอง ที่ยิงแฮตทริกมาในเกมล่าสุด จะลงคุมแดนกลางร่วมกับ กอร์ก้า เบลาสโก้ ขณะที่แนวรุกฝากความหวังไว้ที่ ปรินซ์ อัมปองซาห์ และ ไอแซค ฮอนนี่
 

เกษตรศาสตร์ เอฟซี (13) พบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด (7)
สนามทีโอที สเตเดี้ยม เวลา19.00น.

"นาคามรกต" บุกไปแพ้ ลำปาง เอฟซี 3-4 ทำให้ต้องลุ้นหนีตกชั้นต่อไป ซึ่งเกมนี้ได้ลงเล่นในบ้าน จึงต้องจัดเต็มเพื่อ 3 คะแนนที่ต้องการ

เกมนี้ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน คิม ฮโย จิน ที่ติดโทษแบน นอกนั้นจะยึดผู้เล่นชุดเดิมเป็นหลัก นำโดย เชษฐา กกแก้ว, สมชาย หมาดเอียด, สหวิช ขำเปี่ยม, กานตพงศ์ บรรดาศักดิ์, โคเน่ ซิดิกี้ และ พีรพัฒน์ พีรกิจ

"สุภาพบุรุษวงจักร" เกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอ ศรีสะเกษ เอฟซี 0-0 เก็บ 1 คะแนนได้ ซึ่งเกมกับ เกษตรศาสตร์ ก็วางเป้าหมายที่จะคว้าชัยชนะ เพื่อเก็บแต้มในช่วงที่เหลือทำอันดับให้สูงที่สุด

อาร์มี่ ไม่มีปัญหาในการจัดทัพ สามารถใช้งานผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดได้ นำโดย ฮัสซัน ซันนี่, โรดริโก้ ฟราวเชส, ดิเอโก้ ลิม่า, เอริเวลโต้ อิมิเลียโน่, ธนพล อุดมลาภ และ วรรณพล ปุษปาคม

หนองบัว พิชญ เอฟซี (5) พบ ระยอง เอฟซี (8)
สนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู เวลา20.00น.

"พญาไก่ชน" บุกไปแพ้ พีทีที ระยอง 0-2 แต่ก็ยังพอมีลุ้นตั๋วไทยลีก เพราะมีแต้มตามอันดับ 3 อยู่ 4 คะแนน ซึ่งเกมนี้ต้องการชัยชนะเท่านั้นเพื่อลุ้นต่อใน 2 เกมสุดท้าย

สภาพทีมสมบูรณ์ 100 % ผู้เล่นอย่าง อิสวาน มะห์บุด, อานิสงส์ เจริญธรรม, ณัฐวุฒิ คำรินทร์, วีระยุทธ ศรีวิชัย และ วิชิตชัย ช่วยสีนวล พร้อมลงสนามเช่นเดิม โดยมี ธนา ชนะบุตร, โกรัน เยอร์โควิช และ ยูเซอิ โอกาซาวาระ ลุ้นสอดแทรกขึ้นมาเป็น 11 คนแรก

"ระยอง เอฟซี" ล่าสุดบุกไปเสมอ ขอนแก่น เอฟซี 1-1 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา (12 ก.ย.61) มาเกมนี้ก็ยังมีเป้าหมายเดิม คือขอมีแต้มติดมือกลับบ้าน

ความพร้อมนัดนี้ ไม่มีปัญหา โค้ชลิง วิมล จันทร์คำ จัดทัพใหญ่ลงสนามได้ นำโดย อนุชิต เงินบุคคล, ศิริศักดิ์ ฟูฟุ้ง, ติอาโก้ ดอส ซานโตส, เซย่า ซูกิชิตะ และ วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์