สมาคมวอลเลย์บอล ยืนยันใช้สนามเป็นกลางแข่งขันไทยแลนด์ลีก พร้อมเพิ่มโควตานักกีฬาทีมชาติ และมีเกมในรอบรอง, ชิงชนะเลิศ

วันที่ 13 กันยายน 2561 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม 217 สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานคณะกรรมการฝ่ายกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมเพื่อรับทราบระเบียบการแข่งขัน เงินสนับสนุน สิทธิประโยชน์ และจับสลากการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19

ที่ประชุมชี้แจงว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2018-19 จะใช้การแข่งขันในสนามเป็นกลาง ที่ทางสมาคมฯ เป็นผู้พิจารณา ในช่วงเลกแรก ประกอบไปด้วย อาคารอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี, อาคารลิปพัลลภ ฮอลล์ จ.นครราชสีมา, อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น

รวมไปถึงยังคงทำการแข่งขันทั้งหมดทีมละ 14 นัดเท่าเดิม และยังเพิ่มการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ เข้ามาในช่วงท้ายของเลกที่สอง

พร้อมกันนี้ ในช่วงพักเลกแรก สโมสรสามารถซื้อ-ขายตัวผู้เล่นนักกีฬาระหว่างทีมในการแข่งขันได้ รวมถึงไม่จำกัดจำนวนผู้เล่นที่จะเปลี่ยนแปลงในช่วงเลกที่สอง

ส่วนเรื่องผู้เล่นโควตานักกีฬาทีมชาติ แต่ละทีมมีได้ไม่เกิน 3 คน และลงสนามได้พร้อมกันทั้ง 3 คน และโควตานักกีฬาต่างชาติ มีได้ทีมละไม่เกิน 2 คน และลงสนามได้พร้อมกัน 2 คน

ขณะเดียวกัน ระเบียบการแข่งขันที่กำหนดให้ผู้เล่นที่เข้าร่วมแข่งขันจะต้องมีอายุ 17 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป หรือเกิดก่อนวันที่ 1 มกราคม 2544 ในที่ประชุมมีการพูดคุยกัน ซึ่งอาจจะมีการเพิ่มจำนวนโควตานักกีฬาที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี ให้สามารถลงแข่งขันในไทยแลนด์ลีกได้ แต่ยังต้องรอการพูดคุยกันในภายหลัง

และเงินสนับสนุนทีม ในฤดูกาลนี้จะได้รับทีมละ 1,600,000 บาท ส่วนเงินรางวัลจะมีการแจ้งในภายหลัง

การแข่งขันในสัปดาห์แรก จะเริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 27-28 ตุลาคม 2561 ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

ผลการประกบคู่เกมในสัปดาห์แรก