ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาทีมชาติอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โพสต์คลิปวิดีโอที่เขาคลิปแกล้งเดเล อัลลี ในแคมป์ทีมชาติอังกฤษที่เจ้าตัวบอกว่า เป็น #DeleChallenge ท่าใหม่ที่ภูมิใจนำเสนอ

           ลูกทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกต สร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ในศึกฟุตบอลโลกเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และพวกเขาจะเริ่มออกสตาร์ทในฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก กับสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2561 นี้ ก่อนจะลงเตะนัดกระชับมิตรกับสวิตเซอร์แลนด์ในอีก 3 วันถัดมา

          ซึ่ง 2 นักเตะที่ถูกคาดหมายว่าจะออกสตาร์ทให้กับทีมชาติอังกฤษในเกมดังกล่าวก็คือเดเล อัลลี และไคล์ วอล์คเกอร์ โดยฝ่ายหลังกำลังมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงออกสตาร์ทของพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ 

          ล่าสุดวอล์คเกอร์ได้สร้างเรื่องฮือฮาทางโซเชียล มีเดีย ที่ดึงดูสคนบนโลกออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง โดยแบ็คขวา 'เรือใบสีฟ้า' ที่เป็นนักฟุตบอลที่มีอารมณ์ขันที่สุดคนนึงได้ย้ำถึงด้านนี้ของเขาอีกครั้งเมื่อได้โพสต์คลิปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแกล้งเดเล อัลลี่ พร้อมกับแคปชั่นว่า 'การท้าทายของเดเล' ครั้งใหม่ 


           จะเห็นว่าสีหน้าของอัลลีดูไม่แฮปปี้เท่าไหร่นักและไม่น่าเชื่อว่า ทวีตของวอล์คเกอร์นั้น กลายเป็นคลิปไวรัลที่ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลาย แม้แต่เพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษอย่างแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ยังโพสต์คลิปดังกล่าวทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาโดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงขำขันมากมายเช่น "ฮ่าฮ่าฮ่า หยุดหัวเราไม่ได้เลย"ฯลฯ

          แม็คไกวร์อาจจะพบว่าคลิปดังกล่าวนั้นดูตลก แต่จริงๆ แล้วเขานั้นก็ตกเป็นเป้าหมายของการแกล้งเล่นเพื่อเรียกเสียงหัวเราะจากวอล์คเกอร์มาก่อนเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวอล์คเกอร์โพสต์คลิปขณะอยู่ในแคมป์ทีมชาติอังกฤษและได้แตะบอลลอดขากองหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมกับแคปชั่นว่า  'Sorry Harry lad'. ซึ่งแน่นอนว่าแม็คไกวร์ไม่ขำด้วย

          เรียกว่าเป็นการเรียกรอยยิ้มก่อนที่พวกเขาจะเล่นเกมต่อไปได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว