บอสใหญ่ ฮอง อันห์ ยาลาย ออกโรงเบรกการย้ายทีมของ “เมสซี่เวียดนาม” และนักเตะในทีมคนอื่นๆ มาไทยลีก สื่อเหงียนยืนยันวางแผนใหญ่ส่งตัวค้าแข้งลีกใหญ่เกาหลีใต้ พัฒนาฝีเท้ามากกว่า

เหงียน คอง เฟือง ดาวรุ่งพุ่งแรงของเวียดนาม ที่ล่าสุดช่วยพาขุนพลดาวทอง คว้าอันดันที่สี่ ในศึกฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ 2018 และตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากหลายทีมยักษ์ใหญ่ในศึกไทยลีก ดึงตัวมาร่วมทัพโควต้าอาเซียน สู้ศึกไทยลีก ในฤดูกาล 2019

แต่ล่าสุด "ทันห์เนียน นิวส์เปเปอร์" สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของเวียดนาม ยืนยันว่า ด่วน เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสร ฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดของ เจ้าของฉายา “เมสซี่เวียดนาม” ที่เคยย้ายไปค้าแข้งกับ  มิโตะ ฮอลลี่ฮ็อค ในศึกเจทู ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อปี 2016 และนักเตะคนอื่นๆ ไม่ปล่อยนักเตะมาค้าแข้งในแดนสยามแน่นอน เนื่องจากมองว่านักเตะสามารถย้ายไปเล่นในลีกที่ใหญ่มากกว่า กับชาติชั้นนำในเอเชีย 

โดยสื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของเวียดนาม ระบุว่า สโมสร ฮอง อันห์ ยาลาย มีเป้าหมายจะส่ง เหงียน คอง เฟือง และนักเตะคนอื่นๆ ไปทดสอบฝีเท้ากับทีมในเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงฤดูกาลหน้า โดยมี ปาร์ค ฮัง โซ กุนซือทีมชาติเวียดนามที่เป็นคนเกาหลีใต้ เป็นผู้ประสานงานเพื่อยกระดับและศักยภาพนักเตะเวียดนาม ให้ดีขึ้นกว่าในปัจจุบัน