กัปตันทีมตบหนุ่มไทยรับไม่พอใจผลงานเอเชียนเกมส์ ระบุทีมควรไปได้ไกลกว่าอันดับ 7 แต่ยอมรับนักกีฬาดาวรุ่งเพิ่มสกิลอัพเลเวลหลังได้ลงสนามค่อนข้างเยอะ

“กัปตันแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ นักกีฬาวอลเลย์ชายทีมชาติไทย ยอมรับตามตรงตนเองยังไม่พอใจผลงานที่ทีมจบอันดับ 7 ของการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2018 พร้อมทีมเข้ารอบที่ลึกมากกว่านี้ แต่มองบวกดาวรุ่งเก็บประสบการณ์เพียบหลังได้สัมผัสเกมเยอะขึ้น

ทีมลูกยางหนุ่มไทยโชว์ผลงานทุบชนะ ปากีสถาน 3-1 เซต คว้าอันดับ 7 ของการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา-ปาเล็มบัง 2018” ที่ประเทศอินโดนีเซีย เทียบเท่ากับผลงานเมื่อ 4 ปีที่แล้วที่เกาหลีใต้

กัปตันทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์หลังเดินทางกลับมาถึงบ้านเกิดว่า “ผลงานเราได้ที่ 7 เท่ากับคราวที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ จริงๆเราควรจะทำอันดับที่ดีกว่าเดิม หลายๆจังหวะน่าจะได้แต่ก็ไม่ได้ อย่างเกมอินโดหากเราชนะได้ ก็น่าจะทำผลงานได้ดีกว่านี้”

“ปีนี้ ก็ยังทรงๆยังไม่มีอะไรโดดเด่นขึ้นมา สิ่งที่ได้คือเรื่องของประสบการณ์ดาวรุ่งที่จะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ อย่างเอเชียนเกมส์ ส่งลงไปเล่นเยอะมาก และก็สร้างผลงานได้ดีด้วย ก็ต้องกลับมาฝึกส่วนข้อผิดพลาด หากหวังขึ้นไปยืน 4 ทีมเอเชีย ต้องพัฒนาอีกหลายด้าน”

“มุมมองผม เรื่องส่วนสูง เราเริ่มดีขึ้น แต่ที่ต้องปรับปรุงที่เห็นๆเลย คือเกมบล็อก เรามีค่อนข้างน้อย ความเข้าใจรุ่นพี่รุ่นน้องยังไม่ค่อยเข้าใจกัน จังหวะยังต้องปรับอีกพอสมควรครับ” กิตติคุณ กล่าว