เจ้าของเสื้อหมายเลข 4 ลูกยางสาวไทยสุดดีใจที่คว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 รับมีตื่นเต้นหลังหยุดพักอาการเจ็บเกือบ 2 ปี พุ่งเป้ายกระดับร่างกายลุยต่อศึกเอวีซีคัพ

“แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยตนรู้สึกดีใจที่หายเจ็บทันและมีส่วนร่วมในการคว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 รับมีตื่นสนามบ้างหลังจากหยุดพักเกือบสองปี หวังฟิตร่างกายลุยต่อรายการเอวีซีคัพ

ทีมลูกยางสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิง เอเชียนเกมส์ ได้เป็นครั้งแรก ก่อนพ่ายต่อ จีน 0-3 เซต ได้เหรียญเงินกลับบ้าน

โดย แนน ทัดดาว ที่สลัดอาการเจ็บฟิตทันมีชื่อร่วมทีมไปแข่งขันและถือเป็นกำลังหลักของทีมตบสาวไทย เผยว่า “การกลับมาครั้งนี้ ดีใจที่ตัวเองกลับมาเล่นทีมชาติได้อีกครั้ง และดีใจที่ตัวเองมีโอกาสเล่นเอเชียนเกมส์เป็นครั้งที่สอง”

“ส่วนฟอร์มตัวเอง พอใจในส่วนหนึ่ง เพราะร่างกายหนูยังไม่ถือว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังมีที่ยังไม่สมบูรณ์ ต้องกลับมาทำร่างกายให้แข็งแรง ต้องพัฒนาร่างกายตัวเองให้ดีขึ้นมากกว่านี้”

“การลงสนาม ก็มีตื่นเต้นนะคะ เพราะมันห่างไปเกือบสองปี ฟิลการเล่นในสนาม มันก็มีกลัวอยู่ มีตื่นเต้น ตื่นสนามอยู่บ้าง”

“ขอบคุณแฟนๆชาวไทยทุกคน ที่ติดตามเชียร์ ให้กำลังใจกันตลอด หลังจากนี้จะมีรายการ เอวีซีคัพ ที่โคราช และชิงแชมป์โลก ที่ญี่ปุ่น เหลืออีกสองแมตช์ใหญ่ หวังว่าจะตามเชียร์กันเยอะๆนะคะ” แนน กล่าว

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิง "เอส-โคล่า" เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6 (SMM 6th AVC Cup "Est Cola" for Women) ระหว่างวันที่ 16-23 กันยายน 2561 ที่อาคารชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา