บิ๊กหยิมนายใหญ่ ศุลกากร ยูไนเต็ด ยอมรับทีมมีศักยภาพเป็นรอง เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อยู่พอสมควร แต่ยังมั่นใจลูกทีมแกร่งพอล้มแชมป์ตอนบน

“บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสร เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 3 ตอนล่าง ยอมรับต้นสังกัดมีศักยภาพเป็นรอง เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 3 ตอนบน แต่ยังเชื่อว่าจะส่งผลดีเพราะช่วยคลายความกดดันให้นักเตะก่อนทั้งสองทีมจะลงชิงชัยในรอบแชมป์ชนแชมป์

“ยอมรับว่าหากมองตามหน้าเสื่อเราเป็นรองพอสมควร เพราะเจแอล เชียงใหม่ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขามีดีกรีเป็นถึงแชมป์โซนบน ฤดูกาลนี้ก็แพ้แค่เกมเดียวเท่านั้น คือบุกไปแพ้บางกอก เอฟซี 1-2 ถือว่าเป็นทีมที่น่ากลัวทีเดียว นักเตะทั้งไทยและต่างชาติก็ดีกรีระดับไทยลีกหลายราย แน่นอนว่าศักยภาพเราเป็นรองพวกเขาพอสมควร”

 “อย่างไรก็ตามทีมเราได้มีการฝึกซ้อมเตรียมทีมด้วยความเข้มข้น ผมได้กระตุ้นทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชและนักฟุตบอล ให้ทุกคนมุ่งสมาธิไปที่เกมนัดชิงชนะเลิศ แม้เราจะเลื่อนชั้นไปแล้ว แต่ภารกิจยังไม่จบ เราต้องสู้ด้วยศักดิ์ศรีอย่างสุดความสามารถ และจะไม่ยอมแพ้ง่ายๆแน่นอน ผมมองว่าการที่เราเป็นรองกลับกลายเป็นผลดี เพราะมันทำให้เราลงเล่นแบบไร้ความกดดัน พวกเขาต่างหากที่เป็นทีมเต็งน่าจะเล่นยากกว่าเราด้วยซ้ำ สุดท้ายนี้ผมยังเชื่อมั่นในสปิริตทีมว่า จะสามารถร่วมแรงร่วมใจกันหักปากกาเซียนคว้าแชมป์ประเทศไปครองได้แน่นอน”

สำหรับโปรแกรมคู่ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด พบ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะทำการแข่งขันนัดแรกในวันที่ 9 กันยายน 2561(ศุลเจ้าบ้าน) ส่วนนัดสองวันที่ 16 กันยายน 2561(เจแอลเจ้าบ้าน)