สตาฟฟ์โค้ชกำปั้นไทยมั่นใจนักชกชาย-หญิง มีลุ้นคว้าเหรียญทอง ลงซ้อมเข้มเตรียมความพร้อม ในศึกเอเชียนเกมส์

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 "จากาตาร์- ปาเล็มบัง 2018" โดยทีมกำปั้นไทยสามารถผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ ชาย 4 รุ่น และ หญิง 2 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น52กก.ดัง ส.เพลินจิต"หรือ ยุทธพงษ์ ทองดี พบ โรเกน ลาดอน(ฟิลิปปินส์)เคยเข้ารอบ16คนโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น60กก.รุตชการญ์ จันทร์ตรง พบ ชุนกอร์ อับดูราชูลอฟ(อุซเบกิสถาน)เข้ารอบก่อนรองฯเยาวลนโลกปี2016 รุ่น64กก.วุฒิชัย มาสุข พบ  ชินโซริก บาตาร์ซุกห์(มองโกเลีย) รุ่น69กก. สายลม อาดี พบโบโบ อุสมัน บาตูรอฟ(อุซเบกิสถาน) รุ่น57กก.หญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ หลิน จุน หัว(จีน)แชมป์เก่าปี2014และเหรียญเงินโอลิมปิก2016 รุ่น60กก.หญิง สุดาพร สีสอนดี พบ ฮัสวาตัน ฮาซาน่าห์(อินโดนีเซีย)

ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 30ส.ค.ไม่มีการแข่งขัน ทว่า มร. จูเลี่ยน เซเดโย่หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยชายและมร.ฮวนฟอนตาเนียล หัวหน้าโค้ชทีมกำปั้นหญิงให้นักมวย ฝึกซ้อมเพื่อรักษาสมรรถภาพร่างกายที่อาคารที่พักฝึกซ้อมเอเชี่ยนเกม  โดยเน้นกายบริหารวอร์มร่างกาย วิ่งวอร์มร่างกาย เล่นคู่ทวนเชิงเทคนิค 3 ยกๆ 3นาที ตามด้วยชกกระสอบเทคนิค และผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ใช้เวลาราว1ชั่วโมง

ด้านฮวน ฟอนตาเนียลหัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมกำปั้นสาว เผยว่า "นักมวยหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบตัดเชือก2คนถือว่าพอใจผลงาน สำหรับรอบนี้ตนมองว่าโอกาสของสุดาพร สีสอนดี ในรุ่น60กก.น่าจะสามารถผ่านเข้ารอบชิงฯได้ ขณะที่ รุ่น57กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ หยิน จุนหัว แชมป์เก่าจากจีนถือว่างานหนัก แต่ได้กำชับทั้งคู่ว่าให้ชกตามแผนที่ซ้อมมา น่าจะมีโอกาสเข้ารอบทั้งคู่”

ขณะที่ จูเลี่ยน เซเดโย่ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมนักมวยชายเผยว่า "รอบตัดเชือกไม่มีอะไรง่ายทั้งนั้น ไม่ว่าจะเจอนักชกชาติไหน ทั้วอุซเบกิสถาน มองโกเลีย หรือ ฟิลิปปินส์ล้วนแต่มีฝีมือที่ดี ฉะนั้นได้กำชับให้ทุกคนต้องชกให้รัดกุมและมีสติ ก็มีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้” 

ส่วนวุฒิชัย มาสุข กำปั้นความหวังทีมชาติไทย รุ่น64กก. แชมป์เก่าเผยว่า "ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บที่หัวปูดในรอบก่อนหน้านี้ ตอนนี้อาการปวดลดลงมาก เพราะได้แพทย์ประจำทีมใช้ความเย็นประคบลดอาการบวม เชื่อว่าไม่กระทบการชกแน่  รอบตัดเชือกจะทำให้เต็มความสามารถและผ่านเข้ารอบชิงฯให้ได้ อยากเอาเหรียญทองไปฝากพี่น้องชาวไทย"