วอลเลย์บอลชายหาดทีมชาย เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจบอันดับ 9 ศึกเอเชียนเกมส์ พร้อมเตรียมทัพลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

เวลา 17.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยในประเภททีมชาย เดินทางกลับจากเมืองบาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียเกมส์ 2018 “จากาตาร์-ปาเล็มบัง 2018” 

ทีมชายไทยประกอบไปด้วย ณัฐนนท์ อินเขียว / เศรษฐวรรษเพชรสวัสดิ์ ทีมไทย 1 และ  อดิศร เขวาลำธาร / สุรินทร์ จงกลาง ทีมไทย 2 จบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 9 ทั้งสองทีม ขณะที่ประเภททีมหญิงจะเดินมาถึงประเทศไทยในเวลา 20.00 น. 

จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เราเคยเจอกับเจ้าภาพ อินโดนีเซีย และเอาชนะมาได้ในการแข่งขันเวิร์ดทัวร์ที่บ้านเรา เป้าของเราคือ 4 ทีมสุดท้ายสำหรับทีมไทย 1 แต่สายจับมาแล้ว เราอยู่ในเส้นทางที่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้ แต่ในรอบสอง เด็กเราเล่นเกร็งกันไปเอง ด้วยความกดดัน แม้จะเคยเอาชนะมาได้ เพราะถ้าแพ้ก็คือตกรอบไม่ได้เหรียญ”

“สำหรับทีมไทยสองก็เช่นเดียวกัน เขาก็ทำผบงานได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้ แต่ในเรื่องประสบการณือาจจะยังน้อยไป ผลงานโดยรวมแล้วผมพอใจ เด็กเราสู้กันทุกคน แต่ก็พลาดเป้าหมายที่เราวางไว้ กลับมาก็คงจะฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายเดือนกันยายน ก็จะใช้ผู้เล่นชุดเดิมท้งสองทีมในการแข่งขัน"