เปโดร ทารูรัน นักชกฟิบิปินส์ เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว ประกาสลั่น แย่งแชมป์ดับฝันทุบสถิติ ฟลอยด์เมย์เวทเธอร์จูเนียร์ ชนะรวด 51 ไฟต์ของ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลก WBC รุ่น มินิมั่มเวต105 ปอนด์ ในศึกยอดมวยโลกซีพีเอฟเขย่าบัลลังก์โลก วันพุธที่ 29 ส.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว หน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดเวลา 13.45-15.45 น.

ความเคลื่อนไหว การชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกWBC รุ่น 105 ปอนด์ ครั้งที่ 10 ของแชมป์โลก จากมหาสารคาม วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม กับ ผู้ท้าชิง ชาวฟิลิปปินส์ เปโดร ทารูรัน วันพุธที่ 29 ส.ค นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ ล่าสุด ผู้ท้าชิงพร้อมทีมงานเดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานนี้มีอดีตแชมป์โลก ibf รุ่น 108 ปอนด์คู่ปรับเก่า เมืองชัย กิตติเกษม คือ เทรซี่ มาคาลอส ร่วมเดินทางกับผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ในฐานะเทรนเนอร์ส่วนตัว พร้อมประกาศลั่นมีทีเด็ดแย่งเข็มขัดแชมป์โลกกลับบ้านเกิดประเทศฟิลิปปินส์
              
โดยคณะทีมงาน ผู้ท้าชิงดีกรีแชมป์ประเทศฟิลิปปินส์(GAB)รุ่น 105 ปอนด์ และรองแชมป์โลกอันดับ 14 สภามวยโลก นำโดย เปโดร ทารูรัน พร้อมด้วย เทรซี่ มาคาลอส อดีตแชมป์โลก IBF รุ่น 108 ปอนด์  คู่ปรับเก่า เมืองชัย กิตติเกษม และทีมงานจากประเทศฟิลิปปินส์รวม 4 ชีวิต เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์เที่ยวบินที่ PR 736 จากกรุงมะนิลาถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เวลาประมาณ 16.30 น. 

ทันทีที่เดินทางมาถึง รองเบอร์ 14 สภามวยโลก WBCรุ่น 105 ปอนด์ เปโดร ทาดูรัน ได้เผยว่า "ตนเองนั้นรู้ดีว่า วันเฮง คือนักชกที่ดีที่สุดของโลกในรุ่น 105 ปอนด์แต่การเดินทางมาชกในครั้งนี้โดยมีการฟิตซ้อมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และจะทำอย่างเต็มที่เพื่อแย่งเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กลับบ้านเกิด"

ขณะที่ทางด้านเทรนเนอร์คู่ใจ แชมป์ GAB รุ่นเล็ก เทรซี่ มาคาลอส อดีตแชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติรุ่น 108 ปอนด์ชาวฟิลิปปินส์ เผยว่า "ในการเดินทางมาประเทศไทยครั้งนี้ของตนมาเพื่อที่จะ ล้างแค้นนักชกไทย(เมืองชัย) ที่ตนเคยแพ้คะแนนเสียแชมป์แบบน่ากังขา และแพ้น็อคยก 7 ในการรีแมชท์ โดยครั้งนี้ตอนจะให้ลูกศิษย์ของตนนั้นเป็นตัวตายตัวแทนในการล้างแค้นฉะนั้นแล้วการวางแผนที่จะเล่นงานแชมป์โลกชาวไทยนั้นต้องเป็นไปอย่างรัดกุม ซึ่งตนมั่นใจว่า ลูกศิษย์ของตนนั้นจะล้างแค้นที่ทนรอมานานเกือบสามสิบ ปีได้แน่นอน"