4 นักยัดห่วงทีมชาติญี่ปุ่นชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ต้องจำใจเก็บข้าวของกลับบ้าน เพราะโดนจับได้ว่าหนีไปเที่ยวผู้หญิงในยามราตรี

เกิดเรื่องฉาวในศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียเสียแล้ว หลัง คณะกรรมการโอลิมปิกญี่ปุ่น ตัดสินใจส่ง 4 นักกีฬาบาสเกตบอลชาย ประกอบด้วย ยูยะ นากาโยชิ, ทาคุยะ ฮาชิโมโตะ, ทาคุมะ ซาโตะ และ เคอิตะ อิมามุระ กลับบ้านเกิดด้วยข้อหาหนีออกจากแคมป์เก็บตัวไปเที่ยวกลางคืน และมีภาพที่ทั้ง 4 คนสวมชุดทีมชาติญี่ปุ่นเดินเข้าไปในสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่งเพื่อซื้อบริการทางเพศ   

ยาสึฮิโระ ยามาชิตะ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น เปิดเผยว่า นักกีฬาทั้ง 4 คนได้ออกไปท่องราตรีในช่วงหลังรับประทานอาหารเย็นที่หมู่บ้านนักกีฬาเสร็จแล้ว ด้าน ยูโกะ มิตสึยะ ผู้จัดการทีมยัดห่วงเมืองปลาดิบ กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อชาวญี่ปุ่นทุกคน ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ทุกคนได้เอ่ยปากกล่าวลคำขอโทษกับเรื่องที่น่าอับอายแบบนี้ด้วยเช่นกัน
  
ย้อนหลังกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน ญี่ปุ่น เคยตัดสินใจส่ง นาโอยะ โทมิตะ นักว่ายน้ำญี่ปุ่นกลับบ้านก่อนการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เพราะโดนจับได้ว่าขโมยกล้องของช่างภาพรายหนึ่ง