รองจ่าฝูงไทยลีก2วางโปรแกรมอุ่นเครื่อง 3นัดช่วงพักเบรกเอเชี่ยนเกมส์ หวังให้นักเตะที่ยืดเส้นยืดสายก่อนบู๊ภารกิจคว้าแชมป์และเลื่อนชั้น

"พลังเพลิง" พีทีที ระยอง รองจ่าฝูงของศึกไทยลีก 2 ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างปล่อยนักเตะพักผ่อน เนื่องจากฟุตบอลลีกหยุดพักเบรกให้กับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 โดยทัพนักเตะ "พลังเพลิง" มีกำหนดการจะกลับมาฝึกซ้อมกันอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 18 ส.ค.นี

ธนานคินทร์ ตราดธารทิพย์ ผจก.ทีมคนใหม่ ได้เปิดเผยถึงการเตรียมทีมใน 5 นัดสุดท้ายว่า "หลังจากที่นักเตะกลับมารวมตัวฝึกซ้อมกันในวันที่ 18 ส.ค.นี้ เราได้วางแผนการอุ่นเครื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ฟุตบอลไทยลีก 2 จะกลับมาแข่งขันในโค้งสุดท้ายเอาไว้ทั้งหมด 3 นัด ประกอบด้วย 24 ส.ค.61 พบ พัทยา ยูไนเต็ด , 29 ส.ค.61 พบ ราชนาวี และ 1 ก.ย.61 เป็นการอุ่นเครื่องกันเองของนักเตะภายในทีม ซึ่งทั้ง 3 เกมจะแข่งขันที่ PTT STADIUMS เวลา 18.00 น."

ผจก.ทีม "พลังเพลิง" กล่าวต่อไปว่า "อีก 5 เกมที่เหลือไม่ใช่งานง่าย เราต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือนถึง 3 นัด เจอกับทีมที่แข็งแกร่งทั้ง อาร์มี่ ยูไนเต็ด , เชียงใหม่ เอฟซี และ ระยอง เอฟซี ส่วน 2 เกมในบ้านก็ต้องพบกับ หนองบัว พิชญ ที่กำลังลุ้นเลื่อนชั้น และ อ่างทอง เอฟซี ที่กำลังดิ้นรนหนีการตกชั้น ดังนั้นเราทุกคนในทีมต้องทำงานหนักกันเหมือนเดิม เพื่อนำทีมไปสู่เป้าหมายที่เราได้วางเอาไว้ ซึ่งก็คือการเลื่อนชั้นในฐานะของทีมแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2 ให้ได้"

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก 2 นัดต่อไปของทีม พีทีที ระยอง จะออกไปเยือน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 8 ก.ย.61 ณ สนามกีฬากองทัพบก เวลา 20.00 น.