ทัพนักกีฬาไทย ตะกร้อ,แบดมินตัน,วอลเลย์บอลชายหาด ยกทัพลุยอินโดนีเซียเตรียมร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018

ช่วงเช้าวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 04.00 น. ทัพนักกีฬาไทยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ “จากาตาร์-ปาเล็มบัง 2018” ประกอบไปด้วย วอลเลย์บอลชายหาด,แบดมินตัน, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, ฮอกกี้, มวยปล้ำ, ฟันดาบ และจักรยาน 

โดยวอลเลย์บอลชายหาด นำทีมโดยเรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักกีฬาทีมหญิง วรภัสสร รดารงค์ จับคู่กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ทีมไทย 1, รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงษ์ จับคู่กับขนิษฐา หงษ์พักตร์ ทีมไทย 2 มีพันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อนเป็นผู้ฝึกสอน ส่วนนักกีฬาทีมชายประกอบไปด้วย ณัฐนนท์ อินเขียว จับคู่กับเศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ ทีมไทย 1 และ อดิศร เขวาลำธาร จับคู่กับ สุรินทร์ จงกลาง ทีมไทย 2 มีจ่าเอก สถาพร สว่างเรือง เป็นผู้ฝึกสอน นอกจากนี้ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยมาให้โอวาทและกำลังใจก่อนออกเดินทางอีกด้วย 

ทีมวอลเลย์บอลชายหาด 

สำหรับเป้าหมายของทีมวอลเลย์บอลชายหาด เลขาธิกาสมาคมฯกล่าวว่า คือการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ทั้งทีมชายและหญิง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีการเก็บตัวฝึกซ้อม และลงแข่งขัยรายการระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง หวังว่าจะสามารถทำตามเป้าหมายได้

ส่วนทัพแบดมินตันไทย นำทีมโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ เป็นต้น 

รัชนก เปิดเผยว่า “สำหรับแบดมินตันจะเริ่มแข่งในประเภททีมก่อน ดูจากสายการแข่งขันแล้ว มีโอกาสที่จะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ อาจจะเจอกับจีน ทั้งนี้ก็ไม่อยากเอาแรงกดดันจากการแข่งขันอูเบอร์ คัพ มาเป็นตัวคาดหวังว่าทีมจะต้องเข้าถึงรอบรองให้ได้ จะพยายามเล่นให้เป็นธรรมชาติมาที่สุด”

“เมย์” รัชนก อินทนนท์

“ส่วนประเภททีมบุคลลยังต้องรอสายการแข่งขัน สภาพร่างกายก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับเอเชียนเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ของเมย์ มีเพียง 4 ปีครั้ง เราไม่สามารถรู้อนาคตได้ แต่รอบนี้ก็จะพยายามคว้าเหรียญ เพื่อตัวเราเองและประเทศไทยค่ะ" 

ส่วนกีฬาเซปักตะกร้อ ซึ่งเป็นกีฬาความหวังเหรียญทองของไทย ออกเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซียเช่นเดียวกัน ซึ่ง “โค้ชโร่” วีรัส ณ หนองคาย ผู้ฝึกสอนทีมหญิงกล่าวว่า “ตอนนี้เรามีความซ้อมร้อยเปอร์เซ็น เหลือแค่ไปโชว์ฝีมือที่ปาเล็มบัง คู่แข่งของเราไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้ และ เวียดนาม ถือว่าแข็งแกร่ง แต่ถ้าเป้นไปตามที่เราวางเป้าหมายไว้ คิดว่าน่าจะคว้าเหรียญทองได้”

“ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว

ด้าน “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว นักตะกร้อจอมเก๋าทีมชาติไทยเผยว่า “ดูจากสภาพทีมแล้วทุกคนมีความพร้อมกับการแข่งขัน คู่แข่งอย่างมาเลเซียในช่วงที่ผ่านมาไม่มีความเคลื่อนไหวให้เราเห็น เก็บตัวซุ่มเงียบ ก็ประมาทไม่ได้ เป้าหมายของเราคือกวาดเหรียญทองทุกประเภทที่ลงแข่งขัน เราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"