วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ช้างศึกเอเชี่ยนเกมส์ น้อมรับผิดทำแฟนบอลไทยผิดหวังแค่เสมอบังกลาเทศ เปิดเผยสาเหตุสำคัญทำไมไม่ส่งกองหน้าลงไปลุ้นยิงประตูชัย

“โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกม 2018 เอ่ยปากขอโทษแฟนบอลทั่วประเทศหลังทำได้เพียงเสมอ บังกลาเทศ 1-1 ในศึกฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 สายบี นัดสอง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พร้อมเปิดใจทำไมไม่เลือกส่งกองหน้าลงไปเพิ่ม

“วันนี้เราผิดความคาดหมายไปหน่อยครับ คือจริงๆเราอยากเก็บ 3 แต้ม แต่กีฬาฟุตบอลพอมันไม่สามารถทำได้ง่ายๆเสมอไป และโดนประตูขึ้นนำไปก่อน รูปเกมบางจังหวะมันก็อาจต้องเร่งจังหวะไป แต่โชคดีที่เรายังตีเสมอกลับมาได้"

"แต่ว่ามันมีข้อผิดพลาดตรงเรามีผู้เล่นบาดเจ็บ(วรวุฒิ นามเวช)ในครึ่งหลัง ทำให้เราต้องเปลี่ยนกองหลังลงไป ซึ่งจริงๆเราจะส่งกองหน้าลงไปเพิ่มอีก”

“ที่สำคัญผมต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทย ที่อาจจะผิดหวังไปหน่อย แต่ว่าอย่างน้อยมันยังเหลืออีก 1 นัด ที่เราได้ลุ้นครับ

"ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์มันกดดันทุกเกมครับ จริงๆเราต้องการ 3 คะแนนจากทุกๆเกม แต่บางเกมมันเล่นไม่ได้ตามที่เราหวัง ทำให้เราต้องไปหวังนัดสุดท้าย ฟุตบอลเป็นไปได้หมด วิธีการเล่นในแต่ละเกมมันเปลี่ยนไป เหมือนกับบังกลาเทศที่เล่นกับเราวันนี้ ซึ่งผมยังหวังว่าเรายังมีโอกาสเข้ารอบครับ”