กลายเป็นดราม่าขึ้นมาจนได้ เมื่อ ปีเตอร์ เช็ค นายด่านจอมเก๋าของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ไม่ยอมอยู่เฉยหลังถูก "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทีมดังจากบุนเดสลีกา เยอรมัน โพสต์ทวิตเตอร์ตำหนิฟอร์มการเล่นในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ผ่านมา

เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นจากเกมที่อาร์เซน่อลเปิดบ้านพ่ายต่อ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-2 เมื่อวันอาติทย์ที่ผ่านมา (12 สิงหาคม) ซึ่งมีจังหวะในช่วงกลางครึ่งแรกที่นักเตะอาร์เซน่อลจ่ายบอลคืนหลังให้เช็คที่หน้าปากประตู แต่ด้วยความที่มือกาวชาวเช็กรายนี้ใช้เท้าไม่เก่ง บวกกับถูกนักเตะของทีมเยือนวิ่งไข่ขึ้นมาเพรสซิ่ง ทำให้ในจังหวะที่เขาจะส่งบอลต่อให้ซโคดราน มุสตาฟี่ แต่กลายเป็นพลาดเกือบทำเข้าประตูตัวเอง โดยบอลวิ่งหลุดกรอบออกหลังไปเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น

หลังจากนั้นทางเลเวอร์คูเซ่น ซึ่งเป็นต้นสังกัดเก่าของ "แบร์นด์ เลโน่" ผู้รักษาประตูคนใหม่ของอาร์เซน่อล ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ พร้อมตั้งคำถามถึงความเหมาะสมในการเล่นเป็นตัวจริงของเช็ค มากกว่าจะเป็นผู้รักษาประตูชาวเยอรมันที่เพิ่งย้ายมาด้วยค่าตัว 19 ล้านยูโร โดยในโพสต์ดังกล่าวทาง "ห้างขายยา" ได้พูดติดลกทำนองว่า พวกเขาอาจจรู้แล้วว่าใครที่สามารถเล่นแทนที่เช็ค 

และทันทีที่เช็ครับรู้ว่าโดนพาดพิง นายทวารวัย 36 ปีก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์สวนกลับเลเวอร์คูเซ่นว่า "ในทีมอาร์เซน่อล เราให้ความสำคัญกับคุณค่า นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ไม่ใช่แค่สโมสรฟุตบอลธรรมดาทีมหนึ่ง เรามีการแข่งขันกันอย่างยุติธรรม มีควาเมป็นมืออาชีพและมีน้ำใจนักกีฬา นั่นคือสิ่งสำคัญที่เราปลูกฝังให้กับนักเตะเยาวชน มันน่าเสียใจที่ได้เห็นสโมสรอื่นไม่สามารถแบ่งปันความสำคัญของคุณค่าได้เหมือนกับพวกเรา"

ล่าสุดหลังจากเช็คได้โพสต์ทวิตดังกล่าวออกไป ทางเลเวอร์คูเซ่น ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ รวมทั้งอวยพรให้ทั้งเช็คและอาร์เซน่อลประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้