เจริง พลรถ ดาวรุ่งทีมชาติกัมพูชา เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าขอพิสูจน์ตัวเองในสนาม พร้อมเชิญชวนแฟนบอลกัมพูชา มาร่วมเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

หลังจากที่ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงของศึกไทยลีก1 ทำการคว้าตัว เจริง พลรถ นักเตะดาวรุ่งทีมชาติกัมพูชาเข้ามาร่วมทีม และทำการเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อย รองรับโควต้าอาเซียนที่จะเพิ่มเข้ามาในซีซั่นหน้า 

โดย เจริง พลรถ เผยความรู้สึกของตนเองหลังย้ายมาร่วมทัพบุรีรัมย์ฯว่า "ผมดีใจมากๆที่ได้มีโอกาสมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอบคุณสโมสรที่ตัดสินใจเลือกผม ก่อนหน้านี้ผมเคยมาที่นี่แล้วในฐานะนักเตะอาร์มี่ เอฟซี ในเกมกระชับมิตร ครั้งนั้นเราแพ้ไป 0-3 ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี"

"ผมหวังว่าการมาครั้งนี้จะช่วยให้ตนเองได้พัฒนาฝีมือ หากมีโอกาสลงสนามก็จะพยายามดึงศักยภาพของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่เพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริง อยากเชิญชวนให้ชาวกัมพูชามาร่วมเชียร์บุรีรัมย์ฯกันเยอะๆ"

ห้องเครื่องวัย 21 ปี ดีกรีทีมชาติกัมพูชาชุดใหญ่ เคยมีชื่อยิงประตูในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ ซูซูกิ คัพ 2016 มาแล้วในเกมที่พบกับ ทีมชาติเวียดนาม และเป็นนักเตะที่ติดทีมชาติกัมพูชา มาทุกชุดตั้งไล่แต่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี

ภาพ : FB BURIRAM UNITED