หัวเสาดาวรุ่งวัย 18 ระบุศึกโคโวคัพที่เกาหลีใต้ให้ประสบการณ์สุดล้ำค่า รับการเจอนักตบมาตรฐานสูงทำให้ตนเห็นข้อบกพร่องตัวเองชัดเจนมากขึ้น

“โมเม” ธนัชชา สุขสด หัวเสาดาวรุ่งเยาวชนทีมชาติไทย ระบุการร่วมทีม เอสโคล่า คลับ ไปแข่งขันรายการ โคโว คัพ 2018 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่า ชี้การเล่นกับทีมที่มีมาตรฐานสูงกว่าช่วยเห็นข้อด้อยของตนเองชัดเจนมากขึ้น

สาวน้อยวัย 18 ปี ลงสนามเป็นตัวหลักครบทั้ง 3 นัดในรอบแรก แม้ทีมจะพ่ายต่อคู่แข่งทั้ง 3 เกม (แพ้ ไอบีเคอัลโทส 0-3 เซต, แพ้ จีเอส คาลเท็กซ์ 0-3 เซต, แพ้ เคจีซี แดจอน 1-3 เซต) แต่ “โมเม” กลับโชว์ฟอร์มทำแต้มสูงที่สุดให้ทีมได้ทั้ง 3 นัด

“เรื่องการทำคะแนนสูงสุด ที่จริงแล้วมันเป็นกำไรมากกว่าค่ะ” โมเม เริ่มกล่าวกับ SMMsport

“เป้าหมายของเราคือในเกมการแข่งขัน เราได้อะไรกับมันบ้าง เรามีหน้าที่ทำอะไร เราต้องทำอะไร หน้าที่ของเราอยู่ตรงไหน เราก็ทำตามหน้าที่ของเราค่ะ ตามที่ได้รับจากโค้ชค่ะ”

“แต่สำหรับหนู หนูคิดว่ากำไรในแมตช์นี้ ก็เป็นกำลังใจและแรงผลักดันในวันข้างหน้าให้หนูนะคะ วันไหนท้อหรือหมดแรง มองกลับมามันก็จะเป็นกำลังใจให้เราสู้ต่อไปค่ะ”

ธนัชชา เผยถึงฟอร์มของทีมในรายการนี้ว่า “เรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงแก้ไขค่ะ แต่ประสบการณ์แมตช์นี้ถือว่าดีมากเลยค่ะ ได้เล่นกับทีมที่มีมาตรฐานสูง เล่นเร็วและเกมรับเหนียว ได้เรียนรู้วิธีการเล่นกับทีมที่มีลักษณะแบบนี้ และได้เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองชัดขึ้นเยอะเลยค่ะ”

“สุดท้ายต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงานของทีมเราในแมตช์นี้ อาจจะไม่มีอะไรหวือหวาแต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ ก็ขอให้เป็นกำลังใจและติดตามพวกเราไปตลอดนะคะ ขอบคุณค่ะ” โมเม ทิ้งท้าย