มีการเปิดเผยออกมาว่า "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลได้จดจำอีกครั้ง โดยเป็นทีมแรกในพรีเมียร์ลีกที่ทำสถิตินี้ได้นับตั้งแต่ปี 2003

ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ สเปอร์สตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจดึงตัว แจ็ค กรีลิช มิดฟิลด์อนาคตไกลของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลล่า แต่ข้อเสนอ 25 ล้านปอนด์ที่ยื่นให้พิจารณานั้นถูกปฏิเสธกลับมาและทางโสมสรก็ไม่ต้องการสู้ค่าตัวไปมากกว่านี้ ทำให้ทัพ "ไก่เดือยทอง" เป็นทีมแรกในพรีเมียร์ลีกที่ไม่สามารถหานักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพได้เลยแม้แต่คนเดียว นับตั้งแต่มีตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์มา 15 ปี

ทำให้ทาง เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ กุนซือมากฝีมือของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ จำเป็นต้องใช้นักเตะชุดเดิมจากฤดูกาลที่แล้ว ทั้งๆที่เขาเคยพูดเอาไว้ในช่วงหลังจบซีซั่นที่ผ่านมาว่าเขาต้อบการให้บอร์ดบริหารของ "ไก่เดือยทอง" กล้าทุ่มเงินดึงนักเตะสตาร์ดังเข้ามาเสริมทีมให้แข็งแกร่ง เพื่อต่อกรแย่งแชมป์จากบรรดาทีมคู่แข่งในลีกและในเวทียุโรปอย่างเต็มตัว

อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวอาร์เจนติน่าวัย 46 ปี เคยออกมาพูดเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า เขาไม่ได้รู้สึกกังวลใจกับสถานการณ์ที่สโมสรยังหานักเตะใหม่มาเสริมทัพไม่ได้ และมีความต้องการที่จะรักษษผู้เล่นตัวหลักให้อยู่กับทีมต่อไป