โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถหาแผงหลังมาเสริมทีมอย่างที่ต้องการในช่วงซัมเมอร์นี้ ล่าสุดมีการเปิดเผยถึงเหตุผลที่ทำให้การย้ายทีมของปราการหลังที่หมายตาอย่างโทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ มูลค่า 50 ล้านปอนด์ล้มเหลวไม่เป็นท่า

           มีรายงานออกมาว่า เหตุผลที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ซื้อโทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ เพราะผู้บริหารระดับสูงไม่เต็มใจที่จะจ่ายค่าตัวในระดับนั้น และไม่ต้องการให้โชเซ่ มูรินโญ่ ใช้เงินจำนวนมากๆ เพื่อแก้ไขปัญหาแบบเร่งด่วน โดยจากรายงานเผยว่า ปีศาจแดงได้เตรียมเงิน 100 ล้านปอนด์ ไว้เพื่อจับจ่ายหาซื้อเซ็นเตอร์แบ็คมาในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่กลับปรากฏว่าพวกเขาไม่ได้นักเตะที่เป็นที่ต้องการของมูรินโญ่มาเลยสักคน

          ปราการหลังของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มีข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักว่าจะย้ายมาโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ผู้บริหารระดับสูงมองว่าเขาจะไม่คุ้มค่ากับการลงทุนเมื่อคำนึงในด้านอายุ เพราะกองหลังรายนี้จะล่วงเข้าสู่วัย 30 ปีแล้วในปีหน้า ก่อนหน้านี้ The Guardian รายงานว่า อัลเดอร์ไวเรลด์มีค่าตัวราวๆ 50 ล้านปอนด์และมีค่าจ้างราวๆ 25 ล้านปอนด์ตลอด 4 ปีข้างหน้า นอกจากอัลเดอร์ไวเรลด์แล้ว สโมสรยังชะลอความสนใจในตัวของแฮร์รี่ แม็คไกวร์ หลังจากโดนโก่งค่าตัวด้วยเช่นกัน จนในที่สุดสโมสรก็สรุปว่า ปราการหลังทั้งหลายที่เป็นเป้าหมายของทีมนั้นไม่ได้ดีกว่าเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งงานนี้ก็ทำให้ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสไม่พอใจเป็นอย่างมาก

          ราฟาเอล วาราน เป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่ทางผู้บริหารระดับสูงมองว่ามีความสามารถและดีกว่าที่มีในแผงหลัง อย่างไรก็ตาม เรอัล มาดริด ไม่พร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอใดๆ สำหรับนักเตะเจ้าของแชมป์โลกรายนี้

         นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้รับการติดต่อจากเอเย่นต์ของดิเอโก้ โกดิน ปราการหลังแอตเลติโก มาดริด เรื่องค่าฉีกสัญญา 18 ล้านปอนด์ของนักเตะ ไม่เช่นนั้นปราการหลังรายนี้ก็จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทัพ 'ตราหมี' ซึ่งน่าจะทำให้เขามีค่าตัวสูงกว่าปัจจุบันแน่นอน