สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย แต่งตั้งพ่อบ้านคนใหม่ พร้อมเปิดอบรมผู้ตัดสิน-ผู้ฝึกสอนทั่วประเทศ หวังกระจายการพัฒนาแบบปูพรมและได้ผลอย่างรวดเร็ว ขณะที่เอเชี่ยนเกมส์แอบหวังลึกด้วยการอัดฉีดเหรียญทองสูงถึงครึ่งล้านบาท

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคม ที่ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในซอยเพชรเกษม 81 วาระเร่งด่วนเนื่องจาก นาวาเอก อมร สุดจิตร เลขาธิการสมาคมฯ ได้มีภารกิจส่วนตัวทำให้ไม่มีเวลาในการร่วมบริหารงาน จึงได้ขอพักการปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งในที่ประชุมครั้งนี้ได้มีการแจ้งและขอมติจากคณะกรรมการบริหาร พร้อมกันนี้ได้มีการเห็นชอบให้ นาวาเอก (พิเศษ) วัลลภ ชื่นเจริญสุข ที่ปรึกษาสมาคมเข้ารับตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยแทน เพื่อให้งานเดินไปตามขั้นนตอน

นอกจากนี้ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ยังได้ร่วมกับ กรมพลศึกษา เปิดการอบรมผู้ตัดสิน และ ผู้ฝึกสอน ตลอดเดือนสิงหาคม จำนวน 6 โครงการ ประกอบด้วย อบรมผู้ตัดสินยิมนาสติกลีลา ระดับพื้นฐาน ระหว่างวันที่ 1-3 ส.ค. ที่ศูนย์ฝึกยิมนาสติก ซอยเพชรเกษม 81  / ฝึกอบรมหลักสูตรมาตรฐานผู้ตัดสินยิมนาสติกศิลป์ชาย-หญิง ระดับพื้นฐาน ระหว่างวันที่ 4-6 ส.ค. ณ การกีฬากีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก / โครงการอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนยิมนาสติกลีลา ระหว่างวันที่ 7-9 ส.ค. ที่ศูนย์ฝึกยิมนาสติก ซอยเพชรเกษม 81 / โครงการอบรมผู้ฝึกสอนยิมนาสติกศิลป์ชาย –หญิง ระดับพื้นฐาน พร้อมกัน 2 แห่ง ทั้งที่ ศูนย์ฝึกยิมนาสติกในซอยเพชรเกษม 81  และการกีฬาแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10-12 ส.ค. และ โครงการเปิดการอบรมผู้ฝึกสอนยิมนาสติกศิลป์ ภายใต้กองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 21-24 ส.ค. ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก รับจำนวน 40 คน ขณะนี้กำลังเปิดรับ ผู้สนใจสมัครได้ที่ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย หัวหมาก พร้อมกันนี้ในที่ประชุมยังได้พิจารณาเห็นชอบรับสโมสรเสริมกล้าเป็นสมาชิกของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยอีกด้วย

ส่วนความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ขณะนี้นักกีฬาได้แยกซ้อมออกเป็น 2 ที่ โดยยิมนาสติกศิลป์ชาย และ ยิมนาสติกลีลา ซ้อมร่วมกันที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81 ส่วนยิมนาสติกศิลป์หญิง ซ้อมอยู่ที่ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ภายใต้ผู้ฝึกสอนชาวต่างชาติ ซึ่งนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า เอเชี่ยนเกมส์ เป็นงานที่ยากและท้าทาย แต่ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งสมาคมฯ เตรียมอัดฉีดสำหรับความสำเร็จเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของนักกีฬา โดย เหรียญทอง มอบให้ 5 แสนบาท, เหรียญเงิน มอบให้ 3 แสนบาท และ เหรียญทองแดง มอบให้ 1 แสนบาท