หลังจากทัพ เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ระเบิดฟอร์มในศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพฯ ได้อย่างยอดเยี่ยม ใน 11 เกมหลังสุด ชนะ 7 เสมอ 4 ขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 4 ของตารางคะแนน แข่ง 19 นัดมี 32 แต้ม ตามหลัง บีจีซี เอฟซี ทีมอันดับ 2 ซึ่งเป็นโซนลุ้นเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก แค่ 2 แต้ม

ล่าสุด "โค้ชโป้ง" กฤษณ์ สิงห์ปรีชา กุนซือใหญ่ กล่าวว่า "ใน 3 เกมสุดท้ายของการชี้วัดว่าทีมจะได้ไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ แชมป์เปี้ยนลีก เพื่อลุ้นเลื่อนชั้นได้หรือไม่นั้น สภาพทีมตอนนี้นักเตะต่างอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม รวมไปถึงสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง เป้าหมายเดียวในตอนนี้คือการเอาชนะให้ได้ในทุกนัดที่ลงสนามโดยไม่ต้องไปลุ้นผลงานของทีมคู่แข่ง เพราะทีมอยู่ในช่วงเวลาที่ได้เปรียบในโอกาสครั้งนี้"

พร้อมกันนี้ "โค้ชโป้ง" ยังได้กล่าวเสริมด้วยว่า "ที่มาของผลงานในครั้งนี้นอกจากความเป็นนักสู้ของลูกทีมแล้ว การได้รับความสนับสนุนจากทีมผู้บริหาร และความไว้วางใจในการทำทีม คือ 1 ปัจจัยที่ช่วยเสริมให้การทำงานลงตัวมากขึ้น และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดแฟนบอล "แข้งยาโด๊ป" จะได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในรอบ 7 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรทะยานเข้าไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีกเป็นครั้งแรกไปพร้อมๆกัน"

สำหรับนัดต่อไป เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 จะไปเยือน บีจี เอฟซี ทีมอันดับ 2 ในวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม นี้ เวลา 16.00 น. ซึ่งหาก เกร็กคู ชนะได้ จะทำแต้มแซงทันที