ทหารบก เอฟซี , ชุมพร เอฟซี และ สตูล ยูไนเต็ด โดนลงโทษกันถ้วนหน้าในการพิจารณาบทลงโทษของคณะวินัยและมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 44/2561 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณา ดังนี้

1. การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3)
วันที่ 4 สิงหาคม 2561
สโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เอฟซี พบ สโมสรทหารบก เอฟซี

เหตุการณ์

เริ่มการเดินลงสนามแข่งขันของทั้ง 2 ทีม ตั้งแต่เวลา 15.52 น. ได้เข้าแถวเคารพเพลงสรรเสริญเสร็จแล้วนักเตะทั้ง 2 ทีมก็ได้ทำการบูมทีมทั้ง 2 ทีม แต่เมื่อถึงเวลา16.00 น. ทีมเกษมบัณฑิต เอฟซี ได้ทำการยืนรอทีม ทหารบก เอฟซี เพราะมีการบูมทีมช้าทำให้การแข่งขันช้าไป 2 นาที ทำให้การแข่งขันเริ่มคิกออฟเวลา 16.02 น.ทางผู้ควบคุมการแข่งขันได้คุยในที่ประชุมก่อนการแข่งขัน ให้นักเตะทั้ง 2 ทีมมาเข้าแถวเวลา 15.50 น. ก่อนเกมส์การแข่งขัน ผู้ตัดสินได้เตือนนักเตะของทีม ทหารบก เอฟซี แต่ก็ยังทำการบูมช้า 

ผลพิจารณาโทษ

ลงโทษ สโมสรทหารบก เอฟซี  มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.6 ครั้งที่สอง ปรับเงิน 3,333 บาท 

2. การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการออมสิน ลีก (ไทยลีก 4)
วันที่ 29 กรกฎาคม 2561
สโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด พบ สโมสรชุมพร เอฟซี

เหตุการณ์

กรณีที่ 1 นาทีที่ 71 จังหวะสโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ดได้จุดโทษ ขณะที่ผู้ตัดสินวิ่งไปชี้ที่จุดโทษ ผู้เล่นหมายเลข 39 นายจิรทีปต์ สาเกตุสโมสรชุมพร เอฟซี ได้วิ่งเข้ามาสอบถามตามที่ระบุในคลิปประกอบเหตุการณ์จริงแต่ใช้คำพูดในเชิงกดดันมากกว่า "เป็นจุดโทษได้อย่างไร" และผู้เล่นทีมชุมพร เอฟซี ไม่ได้สัมผัสตัวผู้ตัดสิน สาเหตุที่ผู้ตัดสินวิ่งถอยหลัง เพราะอธิบายอย่างไรผู้เล่นของทีมชุมพร เอฟซี ขณะนั้นยังไม่ลดแรงกดดัน จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของทีมงานผู้ตัดสิน จึงวิ่งมาที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก่อน ถ้าไม่มีเหตุการณ์รวมกลุ่มของผู้เล่นทีมชุมพร เอฟซี การแข่งขันก็ดำเนินการต่อได้เลย ต่อมาหลังจากผู้เล่นทีมคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ยิงจุดโทษเข้าไป  ก่อนการเริ่มเล่น นาทีที่ 75 ผู้เล่นหมายเลข 39 นายจิรทีปต์ สาเกตุสโมสรชุมพร เอฟซี ได้วิ่งไปกดดันผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 อีกครั้ง ผู้ตัดสินจึงวิ่งไปห้ามปรามและกัปตันทีมชุมพร เอฟซี ช่วยกันห้ามปราม 

กรณีที่ 2 ในช่วงเกิดเหตุการณ์นาทีที่ 75 มีบุคลภายนอกไม่สวมใส่ AD card ใส่เสื้อสีเหลือง (หน้าตาฝรั่ง) เข้ามาในสนามบริเวณหน้าที่นั่งสำรองทีมคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ซึ่งบุคคลผู้นี้ทราบจากประธานสโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ว่าเป็นโค้ชคนใหม่ แต่ยังไม่มี AD Card ผู้ควบคุมการแข่งขันได้แจ้งทางประธานสโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด แล้วก่อนการแข่งขันว่าห้ามลงไปปฏิบัติหน้าที่

ผลพิจารณาโทษ

กรณีที่ 1 ลงโทษ  ผู้เล่นหมายเลข 39 นายจิรทีปต์ สาเกตุสโมสรชุมพร เอฟซี  มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.8 ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด ปรับเงิน 3,333 บาท 
กรณที่ 2 ลงโทษ สโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.3  ปรับเงิน 3,333 บาท