รองประธานสิงห์นายด่าน มั่นใจผงาดแชมป์ไทยลีก 3 ตอนล่าง หวนคืนสู่ลีกพระรองสิ้นสุดการรอคอย 8 ปีที่ยาวนาน กระตุ้นลูกทีม 4 นัดสุดท้ายไม่ประมาท เชื่อมั่นศักยภาพทำได้ตามเป้าหมายแน่นอน

“สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด จ่าฝูงแห่งศึกไทยลีก 3 ตอนล่าง โดยผลงานล่าสุดบุกไปเอาชนะ ระนอง ยูไนเต็ด ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 2-1 ได้ประตูจาก อิน ซอง ฮวาง และกีรดิต บริมาตร ส่งผลให้เวลานี้มี 44 แต้ม นำห่างตรัง เอฟซี รองจ่าฝูงถึง 4 แต้ม 

ด้าน “รองโก๊ฟ” กีรติ เส็นติระ รองประธานสโมสรกล่าวว่า “เกมล่าสุดที่เราชนะระนอง ยูไนเต็ด 2-1 บอกเลยว่าเป็นเกมที่ยาก ด้วยสภาพสนามและปัจจัยต่างๆ แต่สุดท้ายทุกคนก็ทำได้ตามเป้าหมาย โปรแกรมที่เหลืออีก 4 นัดมองดูคู่แข่งแล้ว ยังเชื่อมั่นว่าพวกเราสู้ได้ทุกทีม แต่ก็ได้กำชับให้ทุกคนไม่ประมาท ลุ้นกันแบบนัดต่อนัด "

" ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ที่เราเอง แค่เราชนะไปเรื่อยๆเราก็จะจบด้วยการเป็นแชมป์โซนและได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ตามเป้าหมาย ซึ่งก็มั่นใจในศักยภาพของนักเตะและทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชว่าจะทำได้อย่างแน่นอน ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะกลับไปยืนอยู่จุดเดิมอีกครั้ง หลังจากที่รอคอยการเลื่อนชั้นมานานถึง 8 ปีเต็ม” 

ทั้งนี้ “สิงห์นายด่าน” เคยก้าวขึ้นไปโลดแล่นในลีกสูงสุดของประเทศมาแล้ว สมัยที่ใช้ชื่อทีมว่า “กรมศุลกากร” ลงแข่งชันในศึก "ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก" ในปี พ.ศ. 2551 (ฤดูกาล 2008) แต่ทว่าผลงานของสโมสรฯ ไม่ดีนัก จบอันดับที่ 16 มีเพียง 20 คะแนน จาก 30 นัด ตกชั้นพร้อมกันกับ ธนาคารกรุงเทพ และ ทหารบก 

หลังจากตกชั้นก็โลดแล่นอยู่ในดิวิชั่น 1 ตั้งแต่ปีพ.ศ 2552 (ฤดูกาล 2009)  โดยสโมสรฯ ได้ทำการเปลื่ยนชื่อเป็น สมาคมสโมสรสุวรรณภูมิ ศุลกากร และ สโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด ก่อนจะจนตกชั้นไปเล่น ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในปี 2554  (ฤดูกาล 2011) 

หลังจากที่เล่นในดิวิชั่น 2 มาเป็นเวลาถึง 5 ปี โดยลงแข่งขันในโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ใน ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2559 (ฤดูกาล 2016) ในโซน สโมสรฯ ทำผลงานจบด้วยอันดับที่ 2 ของสาย ทำให้ผ่านเข้ารอบ แซมเปี้ยนลีก แต่ สโมสรก็แพ้ สโมสรราชประชา จากการดวลจุดโทษ ทำให้ไม่สามารถ เข้าไปเล่นใน ไทยลีก 2 

อย่างไรก็ดี ด้วยนโยบายของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะจัดตั้งลีกระดับ 3 แทนที่ ทำให้สโมสรได้ลงเล่นใน ไทยลีก 3 โซนตอนล่างของประเทศ ในปี 2560 (ฤดูกาล 2017) ก่อนจะจบด้วยอันดับ 9  ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด และกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม รั้งจ่าฝูงของตารางเวลานี้ 

สำหรับโปรแกรม 4 นัดที่เหลือของเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ประกอบด้วย (เหย้า) ราชประชา วันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค 61,(เยือน) ดับบลิวยู นครศรีฯ  วันเสาร์ที่ 11 ส.ค 61,(เหย้า) จามจุรี ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 18 ส.ค 61 และ(เยือน) สีหมอก เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค 61