ไทยลีก 3 ลงโทษแบน นพวิชญ์ เพ็ชรอ้อม แข้งแพร่ ยูไนเต็ด 1 นัด ปรับอีก 3,333 บาท ข้อหาเตะขวดน้ำ ส่วน เทเวศน์ กมลสินธุ์ กุนซือกาฬสินธุ์ เอฟซี โดนแบน 2 นัด ปรับเงิน 3,333 บาท ในความผิดเดียวกัน

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 40/2561 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณา ดังนี้

2. การแข่งขันรายการออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3)
วันที่ 14 กรกฎาคม 2561

สโมสรกาฬสินธุ์ เอฟซี พบ สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด

- เหตุการณ์
กรณีที่ 1 ในนาทีที่ 59 หลังจากผู้เล่น แพร่ ยูไนเต็ด หมายเลข 29 นายนพวิชญ์ เพ็ชรอ้อม ถูกเปลี่ยนตัวออก ได้เดินมาที่นั่งสำรองฝั่งทีมเยือนและได้เตะขวดน้ำที่มีน้ำอยู่กระเด็นเข้าหาบริเวณรั้วอัฒจันทร์หลัก

กรณีที่ 2 ในนาทีที่ 83 หัวหน้าผู้ฝึกสอน กาฬสินธุ์ เอฟซี นายเทเวศน์ กมลสินธุ์ ซึ่งยืนอยู่ในเขตเทคนิคบริเวณขอบสนามได้เตะขวดน้ำที่มีน้ำอยู่เต็มขวดกระเด็นเข้าหาข้างที่นั่งสำรองฝั่งเจ้าบ้านบริเวณที่เจ้าหน้าที่เปลนั่งอยู่

-ผลพิจารณาโทษ
กรณที่ 1 ลงโทษ นายนพวิชญ์ เพ็ชรอ้อม ผู้เล่นหมายเลข 29 สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.8 ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด และปรับเงิน 3,333 บาท

กรณที่ 2 ลงโทษ นายเทเวศน์ กมลสินธุ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรกาฬสินธุ์ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5 ห้ามทำหน้าที่นัดต่อไป 2 นัด และปรับเงิน 3,333 บาท