กุนซือนครปฐม ยูไนเต็ด หวังทำเซอร์ไพรส์ล้มยักษ์ “เบอร์หนึ่งเมืองไทย” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชี้เป็นงานยากสุดนับตั้งแต่เป็นโค้ชมาแต่ทุกอย่างเป็นไปได้

“โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี หัวหน้าผู้ฝึกสอน “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์โซนตะวันตก ศึก ออมสินลีก(T4) ประกาศชัดเจนหวังสร้างเซอร์ไพรส์ดับซ่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย รับเป็นงานยสกแต่ทุกอย่างเป็นไปได้

"เกมพรุ่งนี้เราขาดผู้เล่นตัวหลัก 2 คน มี ณกุณฑ์ ปิ่นทอง ติดคัพไท และ พุดทะไซ โคจะเลิน มิดฟิลด์ที่กลับไปรับใช้ประเทศลาว ในการเตรียมฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ก็ทำให้เรามีตัวเลือกน้อยลง"

"ส่วนในเรื่องของความมั่นใจ เด็กๆมีความมั่นใจค่อนข้างสูงนะครับ เนื่องจากว่าเกมกับบุรีรัมย์ ก็ต้องยอมรับว่าเขาเป็นที่หนึ่งในประเทศ เป็นทีมที่พร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรัพยากรตัวผู้เล่นที่มีอยู่หรือกลยุทธ์ในการเล่น ทั้งรุกและรับ"

"โอกาสที่เราจะเข้าไปทำประตูใส่เขาง่ายๆ มันแทบจะไม่มีเลย เปรียบเทียบผู้เล่นตำแหน่งต่อตำแหน่งแล้ว เราสู้เขาไม่ได้ ทำให้เรื่องของแรงกดดันเนี่ย มันไม่มีเลย และทุกคนในประเทศก็ทราบดีว่าเราสู้เขาไม่ได้ ทำให้เด็กๆไม่มีอาการเกร็ง ไม่มีแรงกดดัน ก็คิดว่าสิ่งนี้มันจะเป็นประโยชน์ให้ผู้เล่นของเราทำวันพรุ่งนี้ได้เต็มที่ครับ"

"ส่วนตัวคิดว่าจะเป็นเกมที่ยากมาก มากที่สุด เท่าที่ตัวเองเปนโค้ชมาเลยก็ว่าได้ แต่ลึกๆก็หวังว่าจะทำเซอร์ไพรส์ได้เหมือนกันครับ ถึงมันจะยากแค่ไหนแต่ส่วนตัวลึกๆก็ยังหวัง ถึงแม้ว่ามันจะเกิดขึ้นยากมากก็ตาม"

โปรแกรมช้างเอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นครปฐม ยูไนเต็ด จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม