ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต โวยการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสิน ในเกมแพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี บี 0-1 ศึกไทยลีก 4 วานนี้ (22 ก.ค.61) ชี้ยังต่ำชั้นและมือไม่ถึงที่จะมาเป่าระดับอาชีพ

“ผอ.หนึ่ง” ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวหลังเกมที่ทีมมหาวิทยาลัยรังสิต บุกไปพ่าย โปลิศ เทโร เอฟซี บี 0-1 ในการแข่งขันฟุตบอลออมสินลีกหรือไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่า

“กรรมการผู้ตัดสินในสนามและไลน์แมนทั้งสองคน ทำหน้าที่ได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่ทันเกม ตัดสินค้านสายตา จังหวะที่ตัดสินให้เราได้ประตูไปแล้ว แต่พอเห็นผู้รักษาประตูฝ่ายตรงข้ามล้มเจ็บ ก็เปลี่ยนคำตัดสิน บอกว่าศูนย์หน้าเราเข้าปะทะกับผู้รักษาประตูของเขาก่อน ทั้งที่การปะทะเกิดหลังจากลูกเข้าประตูไปแล้ว”

“โดยเฉพาะช่วงท้ายเกมที่ ธีรพงษ์ มาลัย ผู้เล่นกองหน้าของเราเลี้ยงหลบผู้เล่นโปลิศ เทโร ไป 2 คน แต่ถูกเตะสกัดขาตัดเกม แบบไม่มีเจตนาเล่นลูกฟุตบอล ผู้เล่นของเราเลยลุกขึ้นมาและวิ่งเข้าไปกระชากแขน แต่กลับถูกนักเตะของทีมโปลิศ เทโร คนเดิม ชกสวนกลับมา เลยเกิดเหตุการณ์ชุลมุนกัน สุดท้ายกรรมการให้ใบแดงทั้งสองคน ทั้งที่ผู้เล่นของเราถูกกระทำตลอดเหตุการณ์ ทั้งถูกเตะ ถูกชก”

“ผู้เล่นของเรา มากสุดก็ควรได้ใบเหลือง เพราะการวิ่งเข้าไปกระชากแขนฝ่ายตรงข้าม ก็ถือว่าทำฟาวล์ ต้องถูกตักเตือนด้วยการได้ใบเหลือง แต่กรรมการกลับไปให้ใบแดง กลายเป็นว่า ให้ใบแดงทั้งสองฝ่ายจะได้จบๆ กันไป ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง คุณไม่เป็นกลาง คุณต้องแยกเป็นกรณี เราเสียธีรพงษ์ ผู้เล่นเกมรุกไปในช่วงท้ายเกม ส่งผลต่อโมเมนตั้มของทีมเราที่กำลังเดินเกมรุกอย่างหนักเพื่อตีเสมอ”

“ผมยอมรับผลการแข่งขัน เกมจบแล้วคือจบ แพ้คือแพ้ ไปว่ากันนัดต่อไป แต่ฟุตบอลระดับไทยลีก 4 เป็นเวทีพัฒนานักฟุตบอลให้ขึ้นไปสู่ระดับอาชีพอย่างเต็มตัว นอกจากนี้ แต่ละทีมก็มีต้นทุนในการสร้างทีม ผลการแข่งขันแต่ละนัดจึงมีความหมายอย่างมาก ไม่สมควรให้ผู้ตัดสินต่ำชั้น มือไม่ถึง มาตัดสินเกมระดับนี้”

“นายกสมาคมฟุตบอลฯ ต้องจริงจังกับเรื่องประเมินและลงโทษผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ไม่เป็นกลาง อย่าปล่อยให้ถ่วงความเจริญของวงการฟุตบอลไทย”

สำหรับรายชื่อผู้ตัดสินเกมดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

ผู้ตัดสิน : ชนะชัย พรหมทัต
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : นิคม วังแสง
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : ณรงค์ศักดิ์ กัปกัลป์
ผู้ตัดสินที่ 4 : พีรพัฒน์ จำรัสพงษ์

ไฮไลท์จังหวะปัญหา

ผอ.หนึ่ง พูดถึงผู้ตัดสิน