นักเตะหน้าใหม่ของ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูลเผย เคยปฏิเสธยอดทีมอย่างบาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ลา ลีก้า สเปน และ บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีก้า และขอย้ายมาแอนฟิลด์แทน

         นาบี เกอิต้า เผยเคยปฏิเสธความสนใจจากบาร์เซโลน่าและบาเยิร์น มิวนิก เพื่อมาร่วมงานกับเจอร์เก้น คล็อปป์ที่ลิเวอร์พูล โดยเกอิต้า ตกลงย้ายจากแอร์เบ ไลป์ซิก มา 'หงส์แดง' เมื่อฤดูกาลที่แล้วในราคา 50 ล้านปอนด์ แต่ย้ายอย่างเป็นทางการมาเล่นให้ยอดทีมแห่งเมอร์ซีย์ไซด์ในฤดูกาลนี้ โดยจะลงประจำการในตำแหน่งมิดฟิลด์ร่วมกับนักเตะหน้าใหม่ของทีมอย่างฟาบินโญ่และกัปตันทีมจอร์แดน เฮนเดอร์สัน

          เกอิต้าเผยว่าเขาปฏิเสธอข้อเสนอของแชมป์ลา ลีก้า อย่างบาร์เซโลน่าและแชมป์บุนเดสลีก้าอย่างบาเยิร์น มิวนิก เพื่อมาร่วมทีมลิเวอร์พูล "มันเป็นความจริงที่จะบอกว่ามีทีมอื่นๆ อย่างชื่อที่คุณเอ่ยมาติดต่อเข้ามา" ดาวเตะทีมชาติกินีเผยกับ Guardian และ Telegraph "แต่สิ่งที่มีส่วนเป็นอย่างมากกับการตัดสินใจของผมก็คือบทบาทของโค้ช เราได้มีการสนทนากันด้วยดี คำพูดของเขาเกี่ยวกับแผนการของสโมสรทำให้ผมมั่นใจมาก ผมสามารถเห็นถึงการพัฒนาการของสโมสรและผมก็ได้พูดคุยกันอย่างยาวนานกับซาดิโอ (มาเน่)" "ซาดิโอเป็นเหมือนพี่ชายของผม เราเคยใช้เวลาด้วยกัน 9 เดือนที่ ซาลส์บวร์กมันช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และเราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนับตั้งแต่นั้นมา เขาบอกผมว่าสโมสรแห่งนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหนและทีมก้าวหน้าไปอย่างไรและมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน"

          เกอิต้ากล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมไม่คิดว่าในด้านกายภาพนั้นจะเป็นผลกระทบในเชิงลบกับผมเลย ผมดูฟุตบอลอังกฤษเยอะและเล่นเกมกระชับมิตรก่อนเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ซึ่งผมจะปรับปรุงแก้ไขจากตรงนั้น ผมชอบการแย่งบอลกลับคืนมา มันเป็นสิ่งที่ผมรักครับ" "ผมเป็นคนที่มีจิตใจชอบเอาชนะอย่างแท้จริง ผมมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเอาชนะ นั่นคือเหตุผลที่ผมเล่นอย่างดุดันด้วยความรู้สึกเชิงบวกในสนาม"

           "ความคิดแรกตอนที่ผมลงสนามก็คือการป้องกันให้ดีและอย่าเสียประตู ในฐานะมิดฟิลด์ ปิดแผงหลังให้สนิท งานของผมคือจ่ายกระสุนให้ดาวยิงและกองหน้าเพื่อสร้างโอกาสให้พวกเขา แล้วก็ถ้าโอกาสมันเข้าทางผม ผมก็อยากจะรับมันไว้และก็ทำสกอร์ แต่ผมเป็นนักเตะที่เล่นเป็นทีม ผมคิดถึงทีมและการทำงานเป็นกลุ่มมาก่อนเสมอ"