มงคลชัย กองจำปา จอมทัพสิงห์นายด่าน ชี้เกมบุกเยือนนรา ยูไนเต็ด ชี้ชะตาวัดอนาคตแชมป์ T3 ตอนล่าง กระตุ้นเพื่อนฮึดสู้เสมือนเป็นเกมตัดสินแชมป์ มั่นใจศักยภาพเจ๋งพอเก็บแต้มกลับบ้านได้แน่

โหมโรงเกมลูกหนังไทยลีก 3 ตอนล่างสุดสัปดาห์นี้ เกมบิ๊กแมตซ์ระหว่าง “กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง โดยผลการพบกันเลกแรกที่ผ่านมา เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ นรา ยูไนเต็ด ไปก่อน 2-1 

ด้าน”กัปตันแมน” มงคลชัย กองจำปา กัปตันทีมเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เปิดใจถึงเกมบิ๊กแมตซ์ว่า ตนเชื่อว่าจะเป็นเสมือนแมตซ์ชี้วัดอนาคตแชมป์ไทยลีก 3 ตอนล่าง พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมร่วมแรงร่วมใจกันสู้สุดพลัง มั่นใจทำได้ตามเป้าหมายแน่นอน 

“ นรา ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่งในบ้าน พวกเขามีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมคอยหนุนหลัง แน่นอนว่าคงไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับเรา แต่ผมบอกเลยว่าพวกเรามีการเตรียมตัวมาอย่างดีในการไปเยือนครั้งนี้ ทั้งนักเตะและทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชทำงานอย่างหนัก โดยเราจะต้องทุ่มเทให้สุดตัวเสมือนว่าเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ เพราะผมมองว่าเกมที่เหลืออีก 7 นัด นี่คือเกมที่ยากที่สุด และเหมือนเป็นเกมตัดสินแชมป์ไทยลีก 3 ตอนล่างเลยก็ว่าได้” 

กัปตัน "สิงห์นายด่าน" ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “เกมนี้ผมเชื่อว่าแฟนบอลนราธิวาสจะมากันเยอะจนล้นสนามแน่นอน ถามถึงความกดดันยอมรับว่ามีบ้างเล็กน้อย แต่อย่าลืมว่านรา ยูไนเต็ด เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลตัวเอง พวกเขาต้องเปิดเกมบุกเข้าใส่เรา แต่หากนราฯยิงประตูเราไม่ได้ หรือเกิดถูกเรายิงก่อนล่ะ เวลาผ่านไปเรื่อยๆความกดดันจะกลับไปอยู่ที่พวกเขาทันที และนั่นคือสิ่งที่ผมมั่นใจว่าพวกเราจะทำได้ตามเป้าหมาย สุดท้ายนี้ขอกำลังใจจากแฟนบอลสิงห์นายด่าน ช่วยกันส่งแรงใจเชียร์พวกเราด้วยครับ ผมเชื่อมั่นในทีมสปิริตว่าพวกเราจะบุกไปเก็บแต้มกลับออกมาได้ตามเป้าหมายแน่นอน”  

สำหรับเกมบิ๊กแมตซ์ไทยลีก 3 ตอนล่าง ระหว่าง นรา ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค 61 ที่สนามอบจ.นราธิวาส เวลา 16.30 น.