แสนสิริ ผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จัดทำโครงการ ‘แสนสิริอะคาเดมี่’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 หวังส่งเสริมให้เยาวชนเรียนรู้ทักษะพื้นฐานฟุตบอลอย่างถูกต้องและไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

อีกหนึ่งผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทยแบบครบวงจร สำหรับแสนสิริ ที่ยังตั้งมั่นในเจตนารมณ์ทำกิจกรรมเพื่อสังคม (ซีเอสอาร์) โดยมุ่งเน้นการสร้างคน ช่วยเหลือส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นเวลากว่า 12 ปี ที่ แสนสิริ จัดทำโครงการ "แสนสิริอะคาเดมี่" ที่มีเป้าหมายหลักเพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานทางด้านฟุตบอลอย่างถูกต้องและไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายใต้แนวคิด"Sansiri Social Change" คือความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงแค่การบริจาคหรือการกุศลแบบครั้งคราว แต่มุ่งเน้นให้องค์กรธุรกิจเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาทั้งกระบวนการ

โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 คุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ และ พิตต้า ณ พัทลุง กับ กวิตา จินดาวัฒน์ ศิลปินนักแสดง ที่เป็น โซเชียล แอมบาสเดอร์ แสนสิริ ร่วมงานกิจกรรมเยี่ยมชมการฝึกซ้อมพิเศษของโครงการแสนสิริอะคาเดมี่ ณ.สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกะทู้ใน จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กๆในพื้นที่ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์จากการเล่นกีฬา และสร้างโอกาสรวมถึงพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเด็กๆ ที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล ให้ได้มีการฝึกฝนและฝึกซ้อมที่ถูกต้อง ด้วยการฝึกสอนจาก "โค้ชแม็ค" ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ อดีตทีมงานสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย โดยมีครอบครัวเซเลบริตี้ เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ และลูกชายแฝดสาม น้องปราณ รุ่นประพันธ์, น้องปราชญ์ รุ่นประพันธ์ และน้องปริญญ์ รุ่นประพันธ์ เข้าร่วมกิจกรรม

คุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "สำหรับกิจกรรมเพื่อสังคมของแสนสิริเกิดขึ้นภายใต้แนวคิด "Sansiri Social Change" ที่มุ่งมั่นให้การสนับสนุนการดูแลเด็กใน 3 ด้าน ได้แก่ สุขภาพ การศึกษา และกีฬา ซึ่งการจัดตั้งโครงการแสนสิริอะคาเดมี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ครอบคลุมทั้ง 3 ด้าน เพราะนอกจากจะมี สุขภาพดีจากการพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาแล้ว ยังสามารถต่อยอดสู่ด้านการศึกษาได้อีกด้วย อาทิ การได้รับโควต้าเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพหรือต่อยอดสู่ระดับสโมสรและระดับชาติ นอกจากนี้เรายังได้เพิ่มโปรแกรม "แสนสิริอะคาเดมี่โปร" ที่มีโปรแกรมฝึกซ้อมที่เข้มข้นขึ้น รวมถึงส่งเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการต่างๆ และยังมีกิจกรรมพิเศษให้เด็กได้ใกล้ชิดกับนักฟุตบอลทีมชาติไทยอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาแสนสิริสามารถสานฝัน

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแสนสิริอะคาเดมี่ คือ "ชนาคุง" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เคยการฝึกฝนที่ แสนสิริ อะคาเดมี่ ซึ่งปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนกว่า 7,000 คน ที่ผ่านการบ่มเพาะทักษะจากโครงการและสามารถสานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่เป้าหมายที่วางไว้ต่อเนื่องกว่า 100 คน ซึ่งแบ่งเป็นการก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพกว่า 15 คน รวมถึงต่อยอดสู่โอกาสด้านการศึกษาอีกกว่า 80 คน ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของแสนสิริที่ได้เป็นจุดเริ่มต้นไปสู่การสร้างอนาคตที่ดีของเยาวชนอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันโครงการแสนสิริอะคาเดมี่ได้ขยายโอกาสในการเรียนการสอนถึง 7 สนาม โดยเปิดให้ฝึกซ้อมทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00น. มีสนามฝึกซ้อมทั้งสิ้น 7 สนาม ทั้งในกรุงเทพมหานครและภูเก็ต ได้แก่ สนามฟุตบอล The Pac พุทธมณฑลสาย 4, สนามฟุตบอลบอย ท่าพระจันทร์ อักษะ, สนามฟุตบอลอินเตอร์พรีเมียร์ ประชาชื่น, สนามฟุตบอล Star Kick อ่อนนุช, สนามฟุตบอลปัญญาซอคเกอร์ปาร์ค, สนามฟุตบอลโรงเรียนสาธิตพัฒนารามอินทรา และสนามหน้าที่ว่าการอำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต