เรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เชื่อมั่นลูกทีมจะเก็บชัยชนะในเกมแรก วอลเลย์บอลเยาวชนชาย อายุต่ำกว่า 20 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 20 ปี 2018

หนุ่มไทยที่เป็นแชมป์เก่า 2 สมัยติด จะลงสนามพบกับ เจ้าภาพ พม่า ทีมบี ในเกมแรกนัดแรกของศึกชิงแชมป์อาเซียน จะแข่งขันในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 14.30 น.

"การซ้อมวันนี้ ช่วงเช้าเราได้ตารางฝึกซ้อมเน้น และเน้นความแน่นอนในรูปแบบเกม ปรับสภาพสนามให้นักกีฬา เพื่อเพิ่มความแน่นอนในการแข่งขัน ส่วนในช่วงเย็นเป็นการเตรียมสภาพร่างกายเพื่อใช้ในการแข่งขัน เพื่อใช้ในนัดนี้ รวมถึงนักกีฬาเราเองมีรายการแมตช์แข่งทั้งชิงแชมป์เอเชีย ที่บาห์เรนด้วย

"นักกีฬาส่วนมากเล่นด้วยกันมาบ้างแล้วหลาย ๆ รายการ ความรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทั้งรายการ U19 ปีที่แล้ว และรายการในประเทศบ้าง คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่พอเอามาผสมผสานกันในนามทีมชาติไทย ถือว่าทุกคนทำได้ดี"

"ตอนนี้เรายังไม่เห็นว่า สภาพทีมนักกีฬาแต่ละทีม มีศักยภาพมากน้อยแค่ไหน แต่คิดว่าสภาพทีมที่เราเตรียมความพร้อมมากันดี ก็คิดว่าทีมเราเล่นกับเขาได้ ไม่น่าจะกดดันอะไรมากมาย และเล่นตามเกมของเราน่าจะผ่านได้"

"แน่นอนว่าเป้าหมายเรา ตอนนี้คือต้องเป็นแชมป์เท่านั้น เราต้องเตรียมร่างกายสภาพร่างกาย และความพร้อมของทีมตั้งแต่เกมแรก จนถึงรอบชิงชนะเลิศ"

ทีมชาติไทย จะลงสนามเกมแรก พบกับ พม่า บี ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 14.30 น.