วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม  2561 ที่โรงเรียนวัดบึงบัว เขตลาดกระบัง สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า เอฟซี จัดกิจกรรม ฟุตบอลคลินิก 2018 โดยมี วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ โค้ชแดง ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ผู้ฝึกสอนของสมาคมฟุตบอลแห่งเอเชีย(AFC) พร้อมด้วยนักเตะในทีม ร่วมทำการฝึกสอนฟุตบอลแก่นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่าหนึ่งร้อยคน

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก วฤษณิ์ พรประภา รองประธานสโมสรไทยฮอนด้าฯมากล่าวถึงวัตถุประสงค์และเปิดกิจกรรม ทางด้าน "โค้ชเก๋” วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ นำนักเตะและสตาฟโค้ชของไทยฮอนด้า เอฟซี ประจำตามฐานต่างๆ เพื่อฝึกทักษะพื้นฐานฟุตบอลแก่เยาวชนที่เข้าร่วมฝึกในครั้งนี้

ต่อด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์พร้อมสร้างแรงบันดาลใจแก่น้องๆ เยาวชน ก่อนจะลงสนามแบ่งทีมเล่นเกม  โดยให้โค้ชและผู้เล่นของไทยฮอนด้า แบ่งกลุ่มกันเป็นพี่เลี้ยงให้กับเด็กๆ ได้ลงทีมแข่งขันกัน ปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

โดยคุณวฤษณิ์ พรประภา รองประธานสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี กล่าวถึงการกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ทางสโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า เอฟซี ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนหลักที่ได้สนับสนุนกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ สโมสรเล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาเยาวชน โดยเฉพาะเด็กๆ ในพื้นที่รอบสนามของสโมสร จึงได้มีการจัดฟุตบอลคลินิก"

"เรามีวิทยากรอย่าง โค้ชเก๋ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติ พร้อมด้วยนักเตะในทีมเรา มาร่วมให้ความรู้แก่น้องๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชน ซึ่งทางสโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า เอฟซี จะสานต่อกิจกรรมดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ”  

ทางด้าน ดร.คำพร กองเตย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบึงบัว กล่าวว่า “ในนามของโรงเรียนวัดบึงบัว รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในกิจกรรมดีๆ ของสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี ในการจัดฟุตบอลคลีนิกสอนฟุตบอลแก่นักเรียน ซึ่งเราเชื่อว่ากิจกรรมครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป โดยใช้กีฬาในการสร้างคน หากมีกิจกรรมดีๆ เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ทางโรงเรียนก็พร้อมที่จะเข้าร่วมอีกแน่นอน”

สำหรับสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2 เจอกับสโมสร ปตท.ระยอง ในวันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ  72พรรษา  เวลา 18.00น.