"กัปตันย้า" สิทธิโชค ภาโส กองหน้ากัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19ปี มั่นใจหากทีมเล่นได้ตามศักยภาพจะสามารถผ่านทีมชาติเมียนมา ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์อาเซียนได้อย่างแน่นอน

ทัพ ช้างศึกU19 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์ของกลุ่ม เอ จากการลงสนาม 5 นัด ชนะ 4 นัด เสมอ 1 นัด ไม่แพ้ทีมใด เก็บได้ 13 คะแนน โคจรมาพบกับ เมียนมา รองแชมป์ของกลุ่ม บี ที่ลงสนาม 4 นัด ชนะ 2 นัด เสมอ 1 นัด และแพ้ 1 นัด เก็บได้ 7 คะแนน 

"ถ้าเราเล่นตามมาตรฐานเหมือนเกมที่ผ่านมา ผมคิดว่าเราจะเอาชนะได้ เพราะเกมกับ อินโดนีเซีย ถือเป็นเกมที่หนักสำหรับเรามากที่สุดแล้วในทัวร์นาเมนต์นี้ ทำให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนมีมั่นใจมากขึ้นครับ"

"ทุกเกมเราเตรียมตัวให้พร้อมอยู่แล้ว เราต้องการเข้ารอบชิงชนะเลิศและป้องกันแชมป์ให้ได้ ส่วนตัวไม่ได้กังวลกับจำนวนประตูที่ทำได้ ขอเพียงทุ่มเทเต็มที่แล้วทีมชนะถือว่าน่าพอใจแล้วครับ"สิทธิโชคกล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เมียนมา วันที่ 12 กรกฏาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30 น. ส่วนคู่ อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย แข่งขันที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม  เวลา 19.00 น.

โดยทีม "ช้างศึกU19" จะสวมชุดขาว-แถบดำ กางเกงดำ ลงสนาม ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้จะแข่งขันในเวลาปกติ 90 นาทีฟ หากเสมอกันจะตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงลูกจุดโทษทันที โดยไม่มีการต่อเวลาพิเศษ