รายงานข่าวจากฝรั่งเศสเผยว่า คีเลียน เอ็มบัปเป้ ไม่ค่อยแฮปปี้กับการปฏิบัติที่เขาได้รับจากเนย์มาร์ที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยดาวเตะวัย 19 ย้ายจากโมนาโกมาร่วมทีมเปแอสเชเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาในแบบยืมตัว พ่วงด้วยออพชั่นซื้อขาด 180 ล้านยูโร (หรือ 165.7 ล้านปอนด์) และสามารถสร้างความประทับใจได้ในฤดูกาลแรกที่ย้ายมา โดยทำไป 21 ประตู 16 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 46 นัด และยังโชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ 

          El Pais  (เอล เปส์) หนังสือพิมพ์ของฝรั่งเศสรายงานว่า เอ็มบัปเป้ ไม่ค่อยลงรอยกับเนย์มาร์มากเท่าไหร่นักในสโมสร ทั้งยังอ้างว่า เนย์มาร์และดานี่ อัลเวส ได้ล้อเลียนเรื่องรูปร่างหน้าตาของเอ็มบับเป้ และกล่าวถึงเขาโดยใช้ชื่อเล่นว่า 'โดนาเทลโล' เพราะพวกเขาเชื่อว่าเขามีหน้าตาคล้ายตัวละคร 'นินจาเต่า' นั่นเอง ข่าวยังอ้างว่า ดูโอชาวบราซิลเลียนเปรียบเปรยเอ็มบัปเป้ว่า ชอบเน้นไปที่ความเร็วแทนที่จะโฟกัสไปที่ความสามารถในการเล่นบอล โดยมีรายงานว่า ครอบครัวของเอ็มบัปเป้แสดงความเป็นห่วงลูกชายของพวกเขาไปยังสโมสร เพราะกองหน้าวัยทีนไม่มีความสุขที่เขาโดนปฏิบัติเหมือนน้องใหม่ในทีมจากเพื่อนร่วมทีมรุ่นพี่มากกว่าที่จะเป็นนักฟุตบอลค่าตัวแพงที่สุดเป็นลำดับ 2 และความสามารถอันเป็นปรากฏการณ์ของเขาที่จะกลายเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลก

          El Pais (เอล เปส์) ยังรายงานว่า แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดของสโมสรเผยว่า ทางสโมสรได้พยายามอยู่หลายวันเพื่อโน้มน้าวใจให้นักเตะทั้งสองออกมาพูดจาให้กำลังใจกันผ่านทางสาธารณะ โดยทางเปแอสเอชยังเชื่อว่า มันจะเกิดขึ้นในช่วงฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศที่ฝรั่งเศสจะเจอกับบราซิลในวันอังคารที่ 10 กรกฎาคม 261 ผ่านมา แต่กลับกลายเป็นว่าเนย์มาร์และทีมชาติบราซิลของเขาไม่มาตามนัด โดนเบลเยี่ยมเขี่ยตกรอบไปก่อนนั่นเอง

         แหล่งข่าวใน PSG ยังรายงานว่า ความเป็นไปได้ที่เอ็มบัปเป้จะคว้าแชมป์โลกกับฝรั่งเศสจะถือว่าเป็น 'สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้' เพราะเปแอสเชต้องการให้เนย์มาร์มีความสุขในถิ่นปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ หลังจากมีข่าวว่าจะกลับไปค้าแข้งที่สเปนในช่วงหลายเดือนหลังที่ผ่านมา และเชื่อว่ามูลค่าของเอ็มบัปเป้จะสูงขึ้นกว่าดาวเตะบราซิลเลี่ยนถ้าเขาประสบความสำเร็จกับฝรั่งเศสในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งถ้าเอ็มบัปเป้คว้าแชมป์โลก เขาก็ยังจะไม่ได้สิทธิพิเศษใดๆ เทียบเท่ากับที่เปแอสเชให้กับเนย์มาร์ในช่วงฤดูกาลแรกที่สโมสร ประมาณว่าเปแอสเชยังให้ความสำคัญกับเนย์มาร์อยู่มากนั่นเอง